กันตนา” จับมือ “โตโยต้า” ให้ “มิลค์ สตูดิโอ” ส่ง “Echo Planet the Game

“กันตนา” จับมือ “โตโยต้า” ให้ “มิลค์ สตูดิโอ” ส่ง “Echo Planet the Game”
เกมเสริมสร้างจิตสำนึกอนุรักษ์ธรรมชาติ ลงแอปพลิเคชั่นสมาร์ทโฟนและแทปเล็ต

 

 

บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) และ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด สองบริษัทใหญ่ที่มีความมุ่งหวังจะอนุรักษ์และพัฒนารักษาสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง ดังจะเห็นได้จากผลงานต่างๆที่ผ่านมา จับมือกันสร้างสรรค์งานเพื่อสังคมอีกครั้ง ด้วยการส่ง แอพลิเคชั่น “Echo Planet the Game”(เอคโค่ แพลนเน็ต เดอะ เกม) ซึ่งได้มอบหมายให้ บริษัท มิลค์ สตูดิโอ ผู้คร่ำหวอดในวงการผลิตสื่อดิจิตอลคอนเทนต์เป็นผู้สร้างเกมนี้ ให้ได้ดาวน์โหลดฟรี!! ผ่านทาง App Store (แอพสโตร์) แล้ววันนี้

 

โดยแอพลิเคชั่น “Echo Planet the Game”(เอคโค่ แพลนเน็ต เดอะ เกม) เป็นซิมมูเลชั่นเกม สามารถเล่นได้บนสมาร์ทโฟนและแทปเล็ต ที่จำลองการใช้ชีวิตที่แตกต่างของสังคมเมืองและชนบท ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการพัฒนาเมืองทั้งสองฝั่งให้มีความสมดุลย์กัน โดยมีการแฝงแนวคิดและการปลูกจิตสำนึกของการอนุรักษ์และการใช้ทรัพยากรอย่างมีคุณค่าตลอดการเล่น ซึ่งในวันพุธที่ 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา 16.00น. จะมีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการขึ้น ณ อุทยานการเรียนรู้ TKpark ชั้น 7 Central World โดยมีแขกรับเชิญพิเศษเต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ ร่วมงานด้วย
               

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด แอพลิเคชั่น Echo Planet the Game ได้ฟรี!! แล้ววันนี้ ผ่านทาง App Store(แอพสโตร์) หากใครสามารถเล่นเกมผ่านได้ถึง Level 5 และนำสมาร์ทโฟนหรือแทปเล็ต มาแสดงหน้างาน 30ท่านแรก จะได้รับสิทธิ์ร่วมสนุกกับกิจกรรม “Lucky Slot” ลุ้นรับของที่ระลึกมากมายจาก Echo Planet และยังได้สิทธิ์ร่วมลุ้นต่อที่2 กับการแจก iPadmini 2 ภายในงานอีก 1 เครื่องทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/echoplanettheanimation

 

สถาบันกันตนา จัดพิธีประสาทปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2556 ผลิตบัณฑิตคุณภาพ รุ่นแรก สู่ตลาดบันเทิงไทยอย่างสมบูรณ์

 

วันที่ 15 พ.ย. สถาบันกันตนา จัดพิธีประสาทปริญญาบัตร แก่บัณฑิตรุ่นแรกที่ สำเร็จการศึกษาประจำปีการศึกษา 2556 ในระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรมการผลิตสื่อ แขนงวิชาการผลิตภาพยนตร์ และแขนงวิชาการผลิตแอนิเมชัน จำนวน 7 คน

 


ภายในงานได้รับเกียรติ จาก ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานในพิธีประสาทปริญญาบัตร ร่วมด้วย ดร.สุภัทร จำปาทอง ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา, ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.สุรพล วิรุฬห์รักษ์ นายกสภาสถาบันกันตนา และคณะกรรมการสภาสถาบัน, รองศาสตราจารย์จุมพล รอดคำดี ,คุณอ่อนอุษา ลำเลียงพล สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ, คณะผู้บริหารบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ, ผู้บริหาร และคณาจารย์สถาบันกันตนา เข้าร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

 


โดยในครั้งนี้ ประธานฯ ได้มอบปริญญาศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการจัดการสื่อบันเทิง แก่ คุณสมสุข กัลย์จาฤก ซึ่งเป็นบุคคลผู้มีเกียรติประวัติอันดีเด่น เป็นที่รู้จักในวงการสื่อบันเทิง บุคคลที่ถึงพร้อมด้วยค่าควรแก่การสรรเสริญให้ปรากฏ ผู้ที่ได้ประกอบความรู้ ความสามารถด้านสื่อบันเทิงทั้งมวล และกำกับความรู้นั้นด้วยคุณงามความดี มาใช้ในการบริหารกิจการที่เป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมสื่อบันเทิงและสังคมไทย และมอบพระศิวนาฏราช แก่ผู้มีคุณูปการต่อสถาบันกันตนา ได้แก่ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และ ผู้ช่วยศาตราจารย์บุญเสริม เปรมธาดา ผู้ออกแบบอาคารสถาบันกันตนา จากนั้นได้มอบปริญญาศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต แก่บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา จำนวน 7 คน ได้แก่แขนงวิชาการผลิตภาพยนตร์ จำนวน 5 คน และแขนงวิชาการผลิตแอนิเมชัน จำนวน 2 คน พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาจำนวน 4 คน และนักศึกษาดีเด่น จำนวน 1 คน จากนั้นผู้แทนบัณฑิตกล่าวนำคำปฏิญานตน และประธานฯ กล่าวให้โอวาท

 


เกี่ยวกับพิธีฯในครั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปนัดดา ธนสถิตย์ อธิการบดี สถาบันกันตนา เปิดเผยว่า “นับเป็นความภาคภูมิใจของสถาบันกันตนา เป็นอย่างมาก และขอแสดงความยินดีกับมหาบัณฑิตและบัณฑิตทุกท่าน สถาบันฯได้ผลิตบัณฑิตรุ่นแรก ทั้งหมด 7 คนด้วยกัน แบ่งเป็นนักศึกษาแขนงภาพยนตร์จำนวน 5 คน และนักศึกษาแขนงแอนิเมชัน จำนวน 2 คน ในขณะนี้ บัณฑิตของเรา ได้เป็นที่ยอมรับและเชื่อมั่นจากองค์กรธุรกิจ และได้เข้าสู่ตลาดแรงงานสื่อบันเทิงไทยป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะการเรียนการสอนของเรา ที่แตกต่างจากที่อื่น คือเน้นการฝึกปฏิบัติเป็นหลัก นักศึกษาจะได้เรียนรู้การฝึกปฏิบัติทั้งกระบวนการผลิตภาพยนตร์ , แอนิเมชัน ตั้งแต่ปีแรกที่เข้าศึกษากับทางสถาบัน เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆที่นักศึกษาใช้ก็จะเป็นเครื่องมือในระดับ Hi-End ที่ได้รับรองมาตรฐานและการยอมรับในระดับสากล


ในส่วนคณาจารย์ ทางสถาบันก็ได้คัดสรรทีมคณาจารย์ที่เป็นนักวิชาชีพในวงการอุตสาหกรรมสื่อบันเทิงไทยที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมานาน รวมทั้งมีผลงานโดดเด่นทั้งในระดับประเทศและนานาชาติทั้งนักวิชาชีพจากบริษัทในเครือกันตนาเอง และนักวิชาชีพจากภายนอก มาเป็นผู้สอนให้กับนักศึกษา ในส่วนของกิจกรรมเสริมหลักสูตรตลอดการเรียนทั้ง 4 ปีในระดับปริญญาตรี สถาบันจะให้นักศึกษาได้มีการฝึกทักษะการทำงานในที่เรียกว่า โครงการเรียนรู้จากประสบการณ์ตรง ซึ่งจะให้นักศึกษาได้เข้ามาเรียนรู้การทำงานในสถานประกอบการจริงที่แวดล้อมไปด้วยนักวิชาชีพตัวจริง นอกจากนี้สถาบันก็ได้มีการนำนักศึกษาไปร่วมกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวเนื่องทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ อาทิ งานเทศกาลประกาศรางวัลสุพรรณหงส์, งานเทศกาลภาพยนตร์ Thailand International Film Destination Festival 2014 เป็นต้น เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีความคุ้นเคยและได้พบปะกับนักวิชาชีพตัวจริง เพราะทางสถาบันเชื่อมั่นว่าจะสามารถ “เปลี่ยนนักฝันให้เป็นบัณฑิต เปลี่ยนนักคิดให้เป็นมืออาชีพ” ตามสโลแกนของสถาบันได้แน่นอนคะ ในส่วนการพัฒนาหลักสูตร ในปีการศึกษา 2558 ระดับปริญญาตรีทางสถาบันก็ได้วางแผนที่จะมีการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบสองภาษาเพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน นอกจากนี้ทางสถาบันได้มีการบริการวิชาการในการออกแบบหลักสูตรอบรมระยะสั้นด้านการผลิตสื่อบันเทิงสำหรับนักวิชาชีพเพิ่มมากเพื่อรองรับการขยายตัวของยุคทีวีดิจิตอลอีกด้วยค่ะ”

 

 

สถาบันกันตนา สถาบันอุดมศึกษาวิชาชีพเฉพาะ หลักสูตรปริญญาตรี ศิลปกรรมศาสตรบัณฑิตแขนงการผลิตภาพยนตร์ , การผลิตแอนิเมชัน และการผลิตรายการโทรทัศน์เพื่อการสื่อสารข้ามสื่อ ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.034-240361-4,082-334-0990 หรือ www.kantanainstitute.ac.th


 

“กันตนา” ภูมิใจร่วมสร้างสรรค์ ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น “พระมหาชนก” ชวนคนไทย ดูฟรี

นายดิสธร วัชโรทัย รองเลขาธิการพระราชวัง รักษาราชการผู้อำนวยการกองงานส่วนพระองค์ , นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร , นายอภินันท์ จันทรังษี อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และนายนิธิพัฒน์ สมสมาน นายกสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชันและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย หรือ TACGA ร่วมกันแถลงข่าว เปิดตัว ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง “พระมหาชนก” ที่ โรงละครสำนักพระราชวัง สนามเสือป่า เมื่อวันก่อน
โดยขอเชิญคนไทยร่วมชมฟรี “ พระมหาชนก ” ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง “พระมหาชนก” ซึ่งสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) ร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย หรือ TACGA จัดทำขึ้นจากบทพระราชนิพนธ์เรื่อง “พระมหาชนก” ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฉบับการ์ตูนภาพสี่สี โดยมีบริษัทผู้ผลิตแอนิเมชั่น 15 บริษัทร่วมกันผลิต เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น 3 มิติ ฝีมือคนไทย ความยาว 112 นาที แบ่งเป็น 3 ตอน เพื่อให้ตรงตามเนื้อหาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชนิพนธ์ไว้และจะนำออกฉายในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557

 

ในการนี้ บริษัท กันตนา แอนนิเมชั่น สตูดิโอ จำกัด , บริษัท กันตนา ซาวด์ สตูดิโอ จำกัด และ บริษัท กันตนา โพสต์ โปรดักชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งใน 15 บริษัท ร่วมสร้างสรรค์ผลงานขึ้น เพื่อช่วยกัน เผยแพร่พระอัจฉริยภาพและแนวพระราชดำริของพระองค์ท่าน ให้เยาวชนตระหนักถึงความเพียร สติปัญญา ความแข็งแรงทางร่างกายและจิตใจ อันเป็นแนวคิดสำคัญของเรื่อง โดยกันตนาทำหน้าที่ในการควบคุมงานออกแบบและกำกับงานศิลป์ , เป็นส่วนหนึ่งในการผลิตงานแอนิชั่น , งานเสียง และงานโพสต์โปรดักชั่น นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง

ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง “พระมหาชนก” จะจัดรอบปฐมทัศน์ในวันศุกร์ที่ 28 พ.ย. เวลา 18.00 น. ที่โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย สยามพารากอน จากนั้นจะเปิดให้ชมฟรีในวันที่ 29 พ.ย. และ 6 ธ.ค. นี้ เวลา 10.00 น. และ 15.00 น. ที่โรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ 12 แห่งทั่วประเทศ พร้อมทั้งจะจัดฉายทางสถานีทีทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ในวันที่ 6 - 8 ธ.ค. นี้ โดยแบ่งฉายวันละ 1 องก์ รวมทั้งเผยแพร่ในไลน์ทีวีทางโทรศัพท์และเว็ปไซด์ยูทูบ

รายชื่อโรงภาพยนตร์ที่ร่วมฉายหนังแอนิเมชั่น พระมหาชนก มีรายละเอียดดังนี้


กรุงเทพฯ และปริมณฑล
โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็ซ์ และโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขารัชโยธิน , สาขาปิ่นเกล้า , สาขารังสิต และเมกา ซีนีเพล็กซ์


ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
โรงภาพยนตร์อีจีวี สาขาโลตัส และ โรงภาพยนตร์อีจีวี สาขาโคราช


ภาคตะวันออก
โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขาพัทยา


ภาคใต้
โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขาหัวหิน ,โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขานครศรีธรรมราช และ โรงภาพยนตร์หาดใหญ่ ซีนีเพล็กซ์ 

ติดต่อสอบถามข้อมูลการรับบัตรชมภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น "พระมหาชนก" ได้ที่ กรมประชาสัมพันธ์ โทร. 02-618-2323

 

 

 

 

“เวียร์-มิน” นำทีมทอดกฐิน วัดเขาขามสามัคคีธรรม จ.กาญจนบุรี

แม้ละครจะลาจอไปแล้ว แต่คู่จิ้นพันธุ์ข้าวเหนียว อย่าง “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ” และ “มิน-พีชญา วัฒนามนตรี” จากละครเรื่อง “ล่ารักสุดขอบฟ้า” ค่าย “มุมใหม่” ก็ยังเดินหน้าควงคู่ทำบุญด้วยกัน โดยใน วันจันทร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2557 ทั้งผู้กำกับฯและนักแสดง อย่าง คุณธีระศักดิ์ พรหมเงิน, คุณละลิตา ฉันทศาสตร์โกศล, หมวย-อัญษนา บุรานันท์, หลุยส์ เฮสดาร์ซัน ก็ได้นำทีมทอดกฐินในครั้งนี้เช่นเดียวกัน ร่วมด้วยทีมงานจากมุมใหม่และกันตนา พร้อมด้วยบรรดาแฟนคลับกว่า 200 ชีวิต ที่ต่างตั้งจิตตั้งใจเข้าร่วมงานทอดกฐินที่ วัดเขาขามสามัคคีธรรม อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี อย่างพร้อมเพรียง

โดยในช่วงเช้าได้มีการจัดขบวนรถเพื่อเดินทางไปยังวัด ด้าน “เวียร์-มิน” ได้นำทีมขึ้นรถคันแรก และตามด้วยรถของ “พี่หมวย-หลุยส์” ตามมาเป็นคันที่สอง จากนั้นเหล่าบรรดาแฟนคลับก็ได้ตั้งขบวนรถเรียงรายตามมาเป็นแถวยาวเหยียด ระหว่างทาง “เวียร์-มิน” ได้ทักทายชาวบ้านทั้งสองข้างทางอย่างยิ้มแย้มแจ่มใส เมื่อเดินทางไปถึงวัดเขาขามสามัคคีธรรม ทั้ง “เวียร์-มิน” ที่นำทีมจัดขบวนกฐินก็ได้พาพี่ๆ เพื่อนๆ นักแสดงและแฟนคลับเดินขบวนเข้าวัด พร้อมรำเข้าจังหวะกับแตรวงอย่างสนุกสนาน ด้านพี่น้องประชาชน จ.กาญจนบุรี ที่มายืนคอยต้อนรับคู่จิ้นพันธุ์ข้าวเหนียว ต่างส่งเสียงกรี๊ดกร๊าดเมื่อคู่จิ้นขวัญใจได้เดินขบวนผ่านไป

เมื่อพิธีทอดกฐินเริ่มขึ้น ทั้ง “เวียร์-มิน” ได้นั่งอยู่ข้างๆ กันไม่ห่าง จนพิธีเสร็จสิ้นลงก็ถึงเวลามอบของประมูลจากละครเรื่อง “ล่ารักสุดขอบฟ้า” ให้กับแฟนๆ ที่ได้ร่วมประมูลเพื่อนำเงินมาร่วมทำบุญในครั้งนี้ ร่วมถึงได้มีการมอบหนังสือเรียนธรรมศึกษา จำนวน 1,566 เล่ม ให้ทางวัดได้ไปแจกจ่ายให้กับโรงเรียนใน จ.กาญจนบุรี งานนี้เรียกว่าอิ่มบุญอิ่มใจทั้งนักแสดงและแฟนคลับกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว
 

You are here: Home