อู่ ไตรเทพ ปลื้ม คว้ารางวัล เสียงยอดเยี่ยม จาก ฮ่องกง ฟิลม์ อะวอร์ด เป็นครั้งแรก

ยังคงเดินหน้าสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและคนไทยได้ชื่นชมกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ไตรเทพ วงศ์ไพบูลย์ (อู่) กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา ซาวด์ สตูดิโอ จำกัด ในเครือกันตนา กรุ๊ป นอกจากจะเข้าตาฮอลลีวูด จนคว้ารางวัล โกลเด้น รีล อวอร์ด ( Golden reel Awards) ซึ่งเป็นรางวัลของคนทำเสียงในอเมริกา ที่จัดโดย เอ็มพีเอสอี (โมชั่น พิกเจอร์ส ซาวด์ อีดิเตอร์) MPSE ( Motion Picture Sound Editor) องค์กรของคนทำเสียงในฮอลลีวูด จากภาพยนตร์เรื่อง The Grand master “ยอดปรมาจารย์ ยิปมัน“ มากอดเป็นรางวัลแรกแล้ว ล่าสุด ซาวด์ขั้นเทพ ก็เพิ่งได้รับรางวัล Best Sound Design จากงาน ฮ่องกง ฟิลม์ อะวอร์ด (Hong Kong Flim Awards) ครั้งที่ 33 มาครอบครองให้คนไทยได้ปลื้มอีกหนึ่งรางวัล โดยบอสหนุ่มกล่าวว่า


“ ผมรับรางวัลนี้ที่ฮ่องกง เมื่อวันที่13 เมษายน ที่ผ่านมาครับ ผมดีใจมากครับ เพราะเป็นครั้งแรกที่ผมได้รับรางวัลนี้ และ ฮ่องกง ฟิลม์ อะวอร์ด (Hong Kong Flim Awards) เป็นรางวัลใหญ่ที่คนฮ่องกงให้ความสนใจมากครับ ซึ่งทำให้เค้าเห็นว่าคนไทยก็มีความสามารถและเป็นที่ยอมรับในด้านการทำเสียงในภาพยนตร์ครับ นอกจากนี้เรื่อง ยอดปรมาจารย์ ยิปมัน (The Grandmaster) ยังทำลายสถิติด้วยครับ เพราะได้รับรางวัลมากที่สุดถึง12รางวัลเลยทีเดียวครับ ยิ่งทำให้ผมรู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จนี้ครับ
 

 

ชาวกันตนาร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ พร้อมใจรดน้ำขอพรผู้ใหญ่

เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทย เพื่อความเป็นสิริมงคลและเพื่อเป็นการสืบสานประเพณีอันดีงาม บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ รวมทั้งสถาบันกันตนา ได้จัดพิธีรดน้ำขอพร คุณแม่สมสุข กัลย์จาฤก ผู้ก่อตั้งบริษัท ซึ่งเปรียบเสมือนต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มเย็นแก่พนักงานชาวกันตนาทุกคน ในวันที่ 11 เมษายน 2557 ณ สถาบันกันตนา โดยมีคณะผู้บริหาร และพนักงาน บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ นำทีมโดย ผศ.ปนัดดา ธนสถิตย์, ผศ. ขวัญเรือน กิติวัฒน์ , คุณวจี กัลย์จาฤก พร้อมด้วยลูกหลาน รวมไปถึงพนักงาน นักศึกษาสถาบันกันตนา และน้องๆ ผู้เข้าแข่งขันจากโครงการ My Little Farm พร้อมใจกันเข้ารดน้ำขอพร


ซึ่งคุณแม่สมสุขได้ให้พรแก่ทุกคนให้มีแต่ความสุขความเจริญ คิดสิ่งใดให้ สมปรารถนา ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน พร้อมกับมอบของที่ระลึกสร้างความชื่นมื่นและเป็นขวัญกำลังใจอันดีให้แก่ทุกคนในงานเป็นอย่างยิ่ง


 

เรื่องย่อ สุสานคนเป็น กันตนาส่งลงจอ 19 เมษายนนี้

เรื่องย่อละครโทรทัศน์เรื่อง “สุสานคนเป็น”
บทประพันธ์ ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก
บทโทรทัศน์ ภาคย์รพี
กำกับการแสดงโดย อนุวัฒน์ ถนอมรอด

ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 สี

เริ่มออกอากาศ 19 เมษายนนี้

....................................

 

ลั่นทม(ยุ้ย-จีรนันท์) เจ้าของโรงงานทอผ้าและกิจการต่าง ๆอีกจำนวนมาก มีฐานะดี หลังจากสามีเสียชีวิตไปแล้วเธอได้แต่งงานใหม่กับชีพ(เจมส์-เรืองศักดิ์) ด้วยความรักและลุ่มหลงในตัวสามี เธอจึงมอบหมายกิจการต่าง ๆ ให้เขาดูแล เชื่อว่าเขารักเธอเหมือนที่พร่ำบอก โดยไม่รู้เลยว่าชีพหวังสมบัติของเธอ และลับหลังลั่นทม ชีพจะออกลายเจ้าชู้กับผู้หญิงทั่วไป โดยเฉพาะกับอุษา(แจม-ปาณิชดา) หลานสาวของสามีเก่าลั่นทม ซึ่งอาศัยอยู่ร่วมคฤหาสน์เดียวกัน อุษาทำงานเป็นพนักงานฝ่ายบัญชีในโรงงานของลั่นทม มีคนรักเป็นตำรวจชื่อธารินทร์(อ๊อฟ-ชนะพล) ทั้งสองมีโครงการจะแต่งงานกัน แต่อุษาเป็นห่วงลั่นทมที่เจ็บป่วยด้วยโรคประหลาดอยู่เป็นประจำ อาการของโรคคือ หายใจไม่ออก แขนขาอ่อนแรง และจะหมดสติในที่สุด มีสภาพเหมือนคนตายไปแล้ว แต่หัวใจยังเต้นเป็นปกติ หมอตรวจแล้วไม่พบว่าเป็นโรคอะไร จึงเข้าใจว่าเธอเครียด พักผ่อนน้อย 


 หวาน(ต้อม-รัชนีกร) คนรับใช้ประจำตัวของลั่นทมลากลับบ้าน โดยไม่คาดคิด พี่เขยกับพี่สาวฆ่าตัวตายหนีหนี้นอกระบบ จึงจำเป็นต้องรับรสสุคนธ์(จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ) หลานสาวมาอุปการะ ลั่นทมยินดีเพราะอยากตอบแทนความดีที่หวานมีต่อเธอมาตลอด หารู้ไม่ว่ารสสุคนธ์มีนิสัยทะเยอทะยาน หวังมีชีวิตสุขสบายทางลัดจึงยั่วยวนชีพ ส่วนชีพก็ลุ่มหลงรสสุคนธ์ ในที่สุดก็มีความสัมพันธ์กัน อุษารู้เรื่องนี้จึงพยายามหาทางบอกให้ลั่นทมรู้ แต่ไม่มีโอกาส


ชีพรับรสสุคนธ์มาอยู่บนตึกใหญ่ ลั่นทมจับได้ แต่ปิดบังไว้เพราะคิดว่าไม่นานชีพก็เลิกรา แต่ลั่นทมคิดผิด ทั้งสองกลับร่วมมือกันฆ่าลั่นทม เพราะเห็นว่าลั่นทมหายใจไม่ออกบ่อยๆ หากตายจริง สมบัติทั้งหมดจะตกอยู่กับชีพ ลั่นทมเสียชีวิตจริงๆ ในวันหนึ่ง แต่ก็ฟื้นมาได้อย่างปาฏิหาริย์ หลังจากวันนั้นลั่นทมก็มีความคิดที่จะสร้างสุสานของตนเองไว้โดยปลูกเรือนไทยสวยงาม สั่งให้อุษาและคนรับใช้ทุกคนทราบว่าหากเธอตายให้นำศพของเธอมาไว้ที่สุสานที่สร้างขึ้น ทุกคนไม่เห็นด้วย แต่ไม่กล้าคัดค้าน


ชีพไม่ละความพยายาม สอนให้ลั่นทมขับรถ และชวนไปพักผ่อนต่างจังหวัด ลั่นทมต้องการแสดงให้ชีพเห็นว่าเธอไม่ได้ป่วย หวังว่าชีพจะกลับมารักเธอเหมือนเดิม รถประสบอุบัติเหตุ ลั่นทมเสียชีวิต รสสุคนธ์รีบจัดงานศพ ต้องการเผาศพลั่นทมให้เร็วที่สุด แต่อุษากับ ธารินทร์ออกอุบายให้เก็บศพก่อน โดยเจาะรูให้อากาศผ่านได้ อุษาขโมยศพออกมาจากสุสานของวัด ให้หมอผัน(อาสมเล็ก-สมชาย) พ่อของธารินทร์ ซึ่งมีวิชานำสมุนไพรมาปลุกคนตายให้ฟื้นขึ้นมาได้ หมอผันทำไม่สำเร็จ ลั่นทมไม่ฟื้นขึ้นมา วิญญาณของเธอยิ่งได้พบได้เห็นถึงความทรยศที่ชีพกับรสสุคนธ์มีต่อเธอจึงเกิดความแค้นที่จะสั่งสอนให้ทั้งสองรู้สำนึก ศพของลั่นทมได้อยู่ในสุสานที่เธอสร้างขึ้น หวาน และพวกจะต้องนำเครื่องเซ่นไปเซ่นศพของเธอทุกวัน ชีพกับรสสุคนธ์คัดค้านไม่เห็นด้วย ดื้อดึงที่จะเผาศพ แต่ปรากฏว่าทุกสิ่งทุกอย่างระบุไว้ในพินัยกรรม หากชีพไม่ทำตาม ก็ไม่มีสิทธิ์ในกองมรดก


ชีพพยายามยักยอกสมบัติเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยมีรสสุคนธ์ร่วมมือ วิญญาณของลั่นทมเจ็บปวดเป็นทวีคูณที่เห็นชีพท้าทายเธอ ในที่สุดลั่นทมก็มิอาจอยู่ในสุสานอย่างปกติสุข เธอจึงออกอาละวาดหวังสั่งสอนให้ทุกคนในบ้านเชื่อว่าเธอยังวนเวียนอยู่ในบ้าน และหวังให้ชีพกับรสสุคนธ์กลับตัวเสียใหม่ จากนั้นเธอจะไปใช้กรรมเหมือนผีทั่วไป


รสสุคนธ์นำญาติมาอยู่ในบ้านของชีพ ซึ่งแต่ละคนล้วนไม่เชื่อว่าผีลั่นทมจะทำอะไรได้ ฉลอง(ไมค์-ไมเคิล) ญาติของรสสุคนธ์ถูกผีลั่นทมหลอกจนเป็นบ้า ส่วนเรวัติ(เบิร์ด-ธราธิป) ญาติผู้พี่ก็เสียชีวิตจากถูกลั่นทมหลอก นฤมล(แพร-พรรัมภา) พี่สาวของรสสุคนธ์ ซึ่งเป็นภรรยาของเรวัตยังคงดื้อที่จะอยู่ในบ้าน เพราะหวังว่าวันที่รสสุคนธ์ได้สมบัติแล้วจะแบ่งให้เธอบ้าง


ชีพท้าทายลั่นทมอยู่บ่อยๆ ลั่นทมบังคับให้ชีพไปที่สุสานแล้วบังคับให้นอนในโลงศพกับเธอ ทุกคนค้นหาชีพ ในที่สุดก็ได้พบว่านอนอยู่กับลั่นทมในโลงศพ ชีพกับรสสุคนธ์ตัดสินใจหนีไปอยู่ที่อื่น แต่ความจริงแล้วรสสุคนธ์จะหาหมอผีเก่งๆ มาปราบลั่นทมให้ได้ ลั่นทมสั่งสอนชีพกับรสสุคนธ์ให้ขับรถวนเวียนไม่ไปไหนเสียที ในที่สุดก็ประสบอุบัติเหตุร้ายแรงต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล หวานกับอุษาไปหาจรัล(เอ็กซ์-ธิตินันท์) ซึ่งสนใจเรื่องวิญญาณ จนสามารถติดต่อกับวิญญาณได้ อุษาต้องการให้จรัลติดต่อกับลั่นทม ขอร้องให้ลั่นทมอย่าทำบาปเพิ่ม แต่ลั่นทมไม่ยอมมาพบ


ลั่นทมหลอกชีพในโรงพยาบาล อุษาเห็นว่าวิธีเดียวที่จะทำให้วิญญาณของลั่นทมยุติความแค้นได้ก็คือจ้างรสสุคนธ์ให้ออกไปจากชีวิตของชีพ โดยให้จรัลไปเจรจาให้ รสสุคนธ์อยู่ในภาวะสิ้นไร้ไม้ตอกจึงตกลง แต่แผนเสียเพราะพี่สาวของจรัลคิดว่ารสสุคนธ์ให้ท่าจรัล หลังจากพลาดหวังสมบัติของลั่นทมมา ทั้งสองมีปากเสียงกัน รสสุคนธ์ผิดหวังจึงตัดสินใจกลับไปอยู่กับชีพที่คฤหาสน์ของลั่นทมอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่ละพยศเหมือนเดิม ลั่นทมจึงสั่งสอนชีพด้วยการบังคับให้ลงไปอยู่ในโลงศพกับเธออีกครั้งโดยที่ไม่มีใครรู้ ส่วนรสสุคนธ์แอบเอาเครื่องเพชรและทองคำของลั่นทมไปขาย หวังว่าได้เงินจะหนีไป แต่ร้านทองบอกว่าเพชรทองเหล่านั้นเป็นของปลอม รสสุคนธ์รู้ว่าถูกลั่นทมแกล้ง


รสสุคนธ์ไปหาจรัลเพื่อขอเงิน จรัลช่วยแต่ไม่ยอมจัดการกับวิญญาณของลั่นทมตามที่รสสุคนธ์ขอร้อง แต่เงินที่จรัลให้มาเมื่อถึงบ้านก็พบว่าเงินเหล่านั้นกลายเป็นกระดาษ รสสุคนธ์ยิ่งแค้น อุษาเห็นชีพหายไปจึงขอให้หมอผันติดต่อกับวิญญาณของลั่นทม จึงรู้ว่าลั่นทมกักขังชีพไว้ แต่ด้วยความสงสารลั่นทมและเห็นถึงความร้ายกาจของชีพจึงไม่ยอมบอกใคร แม้จะมีคนสงสัยว่าชีพน่าจะถูกลั่นทมกักไว้ในสุสานแต่ก็หาตัวชีพไม่พบ เพราะลั่นทมพรางตัวไว้ หมอผันบอกให้ลั่นทมรู้ถึงบาปกรรม ลั่นทมรับปากว่าจะไม่ฆ่าใครอีก เพียงแต่ต้องการให้ชีพสำนึกผิด


อุษาสงสัยว่าเครื่องเซ่นที่นำมาไว้หน้าโลงศพของลั่นทมหายไปทุกวัน จึงแน่ใจว่าลั่นทมกักตัวไว้ จึงขอให้จรัลช่วย แต่จรัลได้รับการขอร้องจากลั่นทมอีก จึงไม่ยอมบอกใครว่าชีพอยู่ในสุสาน รสสุคนธ์สงสัยจึงไปหาหมอผีมาจัดการกับลั่นทม แต่ทั้งพระและหมอผีไม่ยอมมาจัดการลั่นทม เพราะต่างก็สำนึกในคุณความดีของลั่นทมเมื่อครั้งเธอยังมีชีวิตอยู่ จึงหันมาเล่นงานอุษากับ ธารินทร์ให้แยกจากกัน แต่ก็ทำไม่สำเร็จ ลั่นทมหลอกรสสุคนธ์จนแทบบ้า ชีพอ้อนวอนลั่นทมให้ปล่อยเขาไป ลั่นทมต่อรองให้เอารสสุคนธ์มาอยู่ในสุสานแทนชีพ รสสุคนธ์ไม่ยอม ชีพจึงเห็นความเห็นแก่ตัวของรสสุคนธ์


รสสุคนธ์ซมซานออกไปจากบ้านแต่ไม่ยอมละความพยายามที่จะจัดการกับลั่นทมให้ได้ จึงไปพบสัปเหร่อ ขอให้สัปเหร่อหาหมอผีเก่งๆ ให้ โดยยอมหลับนอนกับสัปเหร่อ แต่หลังจากเสียตัวไปแล้ว สัปเหร่อกลับไม่ช่วย รสสุคนธ์เจ็บใจมาก ใส่พระเครื่องไปในสุสาน ลั่นทมกลัวอิทธิฤทธิ์ของพุทธคุณ แต่ก็ตัดสินใจกระชากสร้อยคอรสสุคนธ์จนขาด รสสุคนธ์ถูกลั่นทมบังคับให้เข้าไปอยู่ใต้โลงศพ น้ำเหลืองจากศพของลั่นทมหยดใส่หน้ารสสุคนธ์ จากนั้นลั่นทมก็จัดการขังรสสุคนธ์กับชีพให้อยู่ด้วยกันในโกดังเก็บศพในวัด ทั้งสองหิวโหยต่างแย่งเครื่องเซ่นโลงศพกัน ในที่สุดชีพก็ตัดสินใจฆ่ารสสุคนธ์จนตาย ส่วนชีพเป็นบ้า


อุษาตัดสินใจเผาศพลั่นทมเพื่อยุติความแค้นทุกอย่าง ลั่นทมปรากฏตัวให้ทุกคนเห็น อวยพรและขอบใจทุกคน พร้อมยกสมบัติทุกอย่างให้แก่อุษา

 


.................................


คาแรคเตอร์ตัวละคร


ลั่นทม เศรษฐินีสาวใหญ่ มีสมบัติมากมาย เป็นเจ้าของโรงงานทอผ้าและกิจการอีกสารพัด เป็นคนที่ลุ่มหลงในความรัก ทุ่มเททุกอย่างเพื่อความรักแต่กลับได้รับความทรยศจากสามี จึงแค้นใจมาก เป็นโรคประหลาด มีอาการเหมือนตายแล้วแต่ไม่ตาย อาการของเธอทำให้สามีจงใจแกล้งให้เธอตายจริงๆ เพื่อเอาสมบัติไปเป็นของตน วิญญาณของลั่นทมจึงต้องอาละวาด เพื่อให้คนที่เธอรักรู้สำนึกและกลับตัวเสียใหม่
นำแสดงโดย .......... จีรนันท์ มะโนแจ่ม (ยุ้ย)


ชีพ สามีของลั่นทม หน้าตาดี เจ้าเล่ห์ เป็นคนละโมบ อยากได้สมบัติของลั่นทมไปเป็นของตนโดยมีรสสุคนธ์ เมียใหม่ร่วมมือ เป็นคนโมโหร้าย เจ้าชู้ ถูกลั่นทมบังคับให้อยู่ในสุสานกับ
ตน ภายหลังเป็นบ้า
แสดงโดย .......... เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ (เจมส์)


รสสุคนธ์ หญิงสาวจากครอบครัวยากจน แต่ทะเยอทะยานอยากได้อยากมี โดยไม่คำนึงถึงความ
ถูกต้อง แม้กระทั่งการแย่งสามีของคนอื่น พยายามทุกวิถีทางที่จะทำให้วิญญาณของลั่นทมต้องพ่ายแพ้ แต่ก็ไม่สำเร็จ ภายหลังถูกชีพฆ่าตาย
แสดงโดย .......... อคัมย์สิริ สุวรรณศุข (จั๊กจั่น)


อุษา หลานสามีเก่าของลั่นทม รักและผูกพันกับลั่นทมมาก เป็นคนสวย มีเสน่ห์ เรียบร้อย
รักและยึดมั่นในความถูกต้อง ทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือลั่นทม เป็นคนรักของธารินทร์
แสดงโดย .......... ปาณิชดา แสงสุวรรณ (แจม)


ธารินทร์ ร้อยตำรวจโทหนุ่มหล่อ คนรักของอุษา เป็นบุตรชายของหมอสมุนไพรโบราณจึงมี
ส่วนในการช่วยเหลือลั่นทม
แสดงโดย .......... ชนะพล สัตยา (อ๊อฟ)


หวาน น้าของรสสุคนธ์ เป็นต้นห้องคอยรับใช้ลั่นทม เมื่อครั้งที่ลั่นทมยังมีชีวิตอยู่ ซื่อสัตย์ต่อเจ้านาย พยายามเตือนสติรสสุคนธ์แต่ไม่สำเร็จ จึงเป็นทุกข์มาก เพราะรู้สึกผิดที่เป็นคนชักนำรสสุคนธ์เข้ามาอยู่ในบ้านจนเกิดเรื่อง
แสดงโดย .......... รัชนีกร พันธุ์มณี (ต้อม)


หมอผัน พ่อของธารินทร์ เป็นชายชราใจดี รักความถูกต้องยุติธรรม เป็นหมอสมุนไพร มีวิชาปลุกชีวิตคนตายให้ฟื้น และสามารถติดต่อกับวิญญาณของลั่นทมได้
แสดงโดย .......... สมชาย ศักดิกุล (อาสมเล็ก)

ไกร ทนายความประจำตัวของลั่นทม ซื่อสัตย์ต่ออาชีพ ไม่ยอมให้ใครทำผิดจากข้อตกลงในพินัยกรรมที่ลั่นทมทำไว้
แสดงโดย .......... นพพล พิทักษ์โล่พานิช (กลม)


นฤมล ญาติของหวาน มีศักดิ์เป็นพี่สาวของรสสุคนธ์ ฐานะยากจน โลภอยากได้สมบัติของลั่นทม จึงยอมรับเงื่อนไขของรสสุคนธ์เข้ามาอยู่ในบ้าน แต่ก็พลาดหวังทุกอย่าง
แสดงโดย .......... พรรัมภา สุขได้พึ่ง (แพร)


จรัล หมอผีสมัครเล่น วัยหนุ่ม หน้าตาดี รักความยุติธรรม จึงช่วยเหลือลั่นทม เคยหลงรักรสสุคนธ์มาก่อน
แสดงโดย .......... ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ (เอ็กซ์)


สวาท สาวใช้ในบ้านลั่นทม ตั้งตัวเป็นศัตรูกับรสสุคนธ์ ปากร้าย ไม่กลัวใคร แม้กระทั่งชีพและรสสุคนธ์
แสดงโดย .......... ศิรินุช เพ็ชรอุไร (ก้อย)


จิ้มลิ้ม สาวใช้ในบ้านของลั่นทม เข้าคู่กับยาใจ
แสดงโดย .......... อุ่นเรือน ราโชติ (หน่อย)


ยาใจ สาวใช้ในบ้านลั่นทม ออกคู่กับยาใจเกือบทุกฉาก
แสดงโดย .......... รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา (รุ้ง)


ฉ่ำ วัยกลางคน เป็นคนขับรถให้ลั่นทมและชีพ รับรู้ความเป็นไปในบ้านลั่นทม คอยช่วยเหลือ
วิญญาณของลั่นทมกับอุษาตลอด
แสดงโดย .......... ตูมตาม เชิญยิ้ม


สมพร คนสวนดูแลบ้านทั่วไป อายุน้อยกว่าฉ่ำ
แสดงโดย .......... เอ เชิญยิ้ม


วิเวก คนสวน ดูแลบ้านทั่วไป รุ่นเดียวกับสมพร เข้าคู่กับสมพร
แสดงโดย .......... ไทธนา อ่อนศรี (เฟิร์ส)


เรวัต สามีของนฤมล โลภมาก ตกเป็นเครื่องมือของรสสุคนธ์จนถึงแก่ความตายในที่สุด
แสดงโดย .......... ธราธิป สีหเดชรุ่งชัย (เบิร์ด)


ฉลอง ญาติของรสสุคนธ์ ตกเป็นเครื่องมือของรสสุคนธ์จนเป็นบ้าในภายหลัง
แสดงโดย .......... ไมเคิล เวลส์ช (ไมค์)
 

Thailand Comic con 2014 รวมพลป๊อปคัลเจอร์ ครั้งแรกและยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย

ประกาศตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับงาน Thailand Comic Con 2014 (ไทยแลนด์ คอมมิคคอน 2014) ภายใต้สโลแกน The First and The Biggest … เตรียมพบกับการรวมพลคนป๊อปคัลเจอร์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย โดย บริษัท มิลค์ สตูดิโอ จำกัด ร่วมมือกับ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ทุ่มงบกว่า 60 ล้านบาท เนรมิตพื้นที่กว่าหมื่นตารางเมตร ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ , พาร์ค พารากอน และ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีเนเพล็กซ์ ตลอด 3 วันเต็ม 9-11 พฤษภาคม 2557 นี้ พาคุณเข้าสู่โลกของ ซุปเปอร์ฮีโร่ , ภาพยนตร์ , ทีวีซีรีย์, คอนเสิร์ต , แอนิเมชั่น , เกมส์ , การ์ตูน , คอมมิค , มวยปล้ำ , ของเล่นของสะสม และคอสเพลย์ แบบที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน เปิดเวทีแถลงข่าว ณ อินฟินิซิตี้ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ไปเมื่อวันก่อน โดยมี 2 พระเอกสุดฮอต ออย - ธนา สุทธิกมล ร่วมพูดคุยความคลั่งไคล้เกมส์และการ์ตูน และพระเอกหน้าเข้ม วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ เผยฮีโร่ในดวงใจ ไอ้มดแดง โชว์ของสะสมส่วนตัวแบบไม่มีกั๊ก


ผู้จัดงานประเดิมเรียกน้ำย่อยก่อนวันจริง ด้วยการเปิดตัวแขกรับเชิญสุดพิเศษ บินตรงจากญี่ปุ่นสู่ไทยเป็นครั้งแรก กับสาว Tomomi Jiena Sumi นักร้องสาวแดนปลาดิบ 1 ในวงเกิร์ลกรุ๊ป คาเมน ไรเดอร์เกิร์ล (Kamen Rider Girls) ขวัญใจแฟนไอ้มดแดงที่กำลังโด่งดังทั่วเกาะญี่ปุ่น และ Hirooki Goto นักมวยปล้ำชื่อดังระดับแถวหน้าของวงการ โดยมี เพชรจ้า พิธีกรผู้คลั่งไคล้ซุปเปอร์ฮีโร่ ร่วมพูดคุยอย่างออกรส ภายในงานยังจัดเต็มด้วยเหล่าดารานักแสดงมาร่วมปล่อยของในชุดคาแร็คเตอร์การ์ตูนและซุปเปอร์ฮีโร่ที่ชื่นชอบอย่างสนุกสนาน


นายชาญวิทย์ วิทยสัมฤทธิ์ ประธานคณะกรรมการจัดงาน กล่าวถึงภาพรวมและไฮไลท์ว่า “เป็นที่ทราบกันดีว่าในต่างประเทศนั้นงานคอมมิคคอนเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่แฟนๆ รอคอย สำหรับประเทศไทยจะเป็นครั้งแรกที่มีการจัดงานคอมมิคขึ้นภายใต้ชื่อ “ไทยแลนด์ คอมมิค คอน 2014” เพื่อตอบสนองแฟนๆ ชาวไทยและแฟนๆ ในภูมิภาคนี้ ที่มีความชื่นชอบในเรื่องเดียวกันให้ได้มาสนุกสนาน แลกเปลี่ยนร่วมกัน โดยภายในงานทั้ง 3 วัน จะอัดแน่นด้วยหลากหลายกิจกรรม”


“อาทิ การเปิดตัวครั้งแรกนอกประเทศญี่ปุ่น ของ วงคาเมน ไรเดอร์ เกิร์ล (Kamen Rider Girls) โดย 7 นักร้องสาวสวยสุดเซ็กซี่จากแดนปลาดิบ และชมความน่ารักสดใสของ วง Yumemiru Adolescence กลุ่มไอดอลวัยรุ่น 6 นางเอกสาวละครทีวีญี่ปุ่นที่โด่งดังสุดๆ , ครั้งแรกที่ “หน้ากากเสือ” นักมวยปล้ำระดับตำนาน ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี พร้อมทัพนักมวยปล้ำมืออาชีพอีกกว่า 20 ชีวิตจาก NJPW ที่จะมาปล้ำ ให้คนไทยได้ชมกันสดๆ และจะเป็นครั้งแรกที่สาวไทยจะได้สัมผัส Tokyo Girls Collection (TGC) งานเวทีแฟชั่น เจ-ป๊อป ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่จะมาเผยเทคนิคการเมคโอเวอร์ให้กลายเป็นสาวคาวาอิ , ชมแฟชั่นโชว์ซูปเปอร์โมเดลสาวสุดฮอตจากญี่ปุ่น ประชันซุปเปอร์โมเดลสาวไทยบนเวทีแคทวอล์ค พร้อมจำหน่ายสินค้า In-Trend และ Fashion สุดแนว”


นอกจากนี้ ยังมีอีกมากมายกิจกรรมเอาใจแฟนๆ ไม่ว่าจะเป็น แชร์ประสบการณ์กับผู้บริหารบริษัทแอนิเมชั่นชื่อดังผู้ผลิตการ์ตูนโดราเอมอน, ชินจัง, นินจา ฮาโตริ และผู้บริหารบริษัทผู้ผลิตเกมยอดนิยม Square Enix กับผลงานเกมชื่อดังระดับโลก Final Fantasy, Kingdom Hearts, Tomb Raider พบบริษัทเกมออนไลน์ชั้นนำที่จะมาร่วมเปิดเกมใหม่ และนำไอเทมพิเศษมามอบให้กับเกมเมอร์ , การแข่งขันเกมส์สุดฮิต FIFA 14 และ Marvels VS. Capcom 3 รวมถึงยังมีการแข่งขันการ์ดเกมส์ (แวนการ์ด) อีกด้วย และเป็นโอกาสดีของนักสะสมระดับเทพที่จะได้พบกับของสะสมรุ่นพิเศษ ลิมิเต็ด อีดิชั่น พร้อมลายเซ็นเฉพาะงานนี้เท่านั้น สนุกสนานกับคาแร็คเตอร์โซน ที่แฟนๆ จะได้พบกับเหล่าตัวละครดัง BatMan, Iron Man, Saint Saiya, Dr. Slum รวมถึงบูทจากสำนักพิมพ์การ์ตูนชั้นนำอีกมากมาย


ยิ่งใหญ่สุดๆ สำหรับคนที่รักของเล่นของสะสม พบกับบริษัทของเล่นยักษ์ ใหญ่ทั้งจากไทยและเทศที่มากที่สุดในประเทศไทย พร้อมเผยโชว์เคสพิเศษจากตัวแทนค่ายภาพยนตร์ชื่อดังจากฮอลลีวูด Warner Bros. , 20th Century Fox , ครั้งแรกของการประกวดคอสเพลย์เด็ก สุดน่ารัก, การประกวดคอสเพลย์วัยรุ่น ชิงเงินรางวัลกว่า 250,000 บาท สูงที่สุดเท่าที่มีเคยมีการจัดมา , คอนเสิร์ตวงขวัญใจวัยทีน Room39 และ กันต์ เดอะสตาร์ ทั้งนี้ภายในงาน ยังมีไฮไลท์ต่างๆ อีกมากมาย โดยจะมีผู้ร่วมออกงานบูท 300 บูท !!


พลาดไม่ได้ !!! สำหรับคนอินเทรนเช่นคุณ รวมพลคนป๊อปคัลเจอร์ Thailand Comic Con 2014 (ไทยแลนด์คอมมิคคอน 2014) วันที่ 9-11 พฤษภาคมนี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/ThailandComicCon
 

“พระองค์เจ้าโสมสวลี” เสด็จทรงเปิดงาน "คนไทยหัวใจเกษตร ครั้งที่ 5" ณ บริษัท กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

วันนี้ (4 เมษายน 2557) เวลา 16.43 น. พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จทรงเปิดงาน "คนไทยหัวใจเกษตร ครั้งที่ 5" ณ บริษัท กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม โดยมี นายสมชาต อินทรทูต ประธานกรรมการบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด(มหาชน), นางสาวธนามล ธนสถิตย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ,นายอนันต์ ภู่สิทธิกุล ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ,นายสุรพล ใจดี ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการผลิตข้าว พร้อมคณะกรรมการจัดงานฯ เฝ้ารับเสด็จ ,นางสาวธิดารมย์ ธนสถิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด(มหาชน), นางสาวปณิตา ธนสถิตย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ถวายพวงมาลัย , นางศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ ประธานบริหารสายธุรกิจรายการโทรทัศน์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) กราบทูลรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน


โอกาสนี้ นายสมชาต อินทรทูต ได้เข้าถวายเงินโดยเสด็จพระกุศลสมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาด , นางสาวธนามล ธนสธิตย์ เข้าเฝ้าถวายพระศิวนาฏราช(จำลอง) , ทรงประทานโล่เกียรติคุณแก่ผู้ชนะการแข่งขัน "เกมสหกรณ์ โครงการ 4" และทรงประทานของที่ระลึกแก่คณะกรรมการจัดงานฯ คนไทยหัวใจเกษตร ครั้งที่ 5” จากนั้นทรงทอดพระเนตรการแสดงชุด “เทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์” และเสด็จไปยังแท่นทรงกดปุ่มไฟฟ้าเปิดแพรคลุมป้ายชื่องาน “คนไทยหัวใจเกษตร ครั้งที่ 5” จากนั้นทรงประทับรถไฟฟ้าทอดพระเนตร นิทรรศการโครงการสหกรณ์การเกษตร นิทรรศการเด็กไทยหัวใจเกษตร ฉายพระรูปร่วมกับคณะผู้บริหารและคณะกรรมการจัดงานฯ และทรงลงนามในสมุดที่ระลึก


อนึ่งงาน “คนไทยหัวใจเกษตร ครั้งที่ 5” บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด มหาชน และบริษัท ฟาร์ม แชนเนล (ประเทศไทย) จำกัด จัดขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฐานะทรงเป็นพระบิดาแห่งการเกษตรของคนไทย รวมทั้งเผยแพร่ข้อมูลความรู้ และเทคโนโลยีแก่ชาวเกษตรและสหกรณ์ เพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต และความเป็นอยู่ ภายในงาน ได้รวบรวมพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด พันธุ์ไม้หายาก พันธุ์ไม้หอม ผักผลไม้เพื่อสุขภาพ และผลไม้ยักษ์ ตลอดจนการแสดงผลงานจากภูมิปัญญาของกลุ่มสหกรณ์การเกษตรไทย นอกจากนี้ ยังจัดพิธีไหว้ครูมหาบูรพาจารย์กราบไหว้เศียรพ่อแก่ และเศียรพระพิฆเนศวรที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยงานจะจัดไปจนถึงวันที่ 7 เมษายน 2557 นี้ ณ บริษัท กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม.
 

You are here: Home