คณะผู้บริหารในเครือ บริษัท กันตนา นำทีมพิธีกรนักแสดง ร่วมบริจาคอุปกรณ์กีฬาและแสดงความยินดี เนื่องในโอกาศ “ครบรอบปีที่ 48สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง7”

คุณจิตรลดา ดิษยนันทน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท กันตนา มูฟวี่ทาวน์ (2002) จำกัด และ คุณศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ ประธานบริหารสายธุรกิจรายการโทรทัศน์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นำทีม คุณหว่อง - พิสิทธิ์ กีรติการกุล พิธีกรจาก รายการคดีเด็ด, จิ้ม ชวนชื่น พิธีกรจาก รายการจ้อจื้ และ เหม ภูมิภาฑิต นักแสดงในสังกัดฯ  ร่วมแสดงความยินดีพร้อมสมทบบริจาคอุปกรณ์การกีฬา เนื่องในโอกาศ “ครบรอบปีที่ 48 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7” โดยมีคุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เป็นผู้รับมอบ ณ อาคาร 1 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เมื่อวันที่ 27 พศจิกายน 2557


 

“กันตนา” จับมือ “โตโยต้า” ทุ่มงบ 15 ล้าน สร้างแอปพลิเคชันเกม “Echo Planet the Game” รู้รักษ์พลังงานอย่างมีคุณค่า

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว สำหรับแอปพลิเคชันซิมมูเลชั่นเกม “Echo Planet the Game” ที่สอดแทรกแนวคิดของการรู้รักษ์พลังงานอย่างมีคุณค่าตลอดการเล่นเกม ซึ่งเป็นการจับมือกันระหว่าง 3 บริษัท โดยมีคุณจาฤก กัลย์จาฤก ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), คุณศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ ประธานบริหารสายธุรกิจรายการโทรทัศน์ บริษัทกันตนา, คุณประพันธ์ จันทร์วัฒนพงษ์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ คุณกฤษณ์ วิทยสัมฤทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท มิลค์ สตูดิโอ จำกัด ร่วมด้วย ผศ.ปนัดดา ธนสถิตย์ อธิการบดีสถาบันกันตนาที่นำนักศึกษาด้านแอนิเมชั่นมาร่วมชมงาน โดยในงานนางเอกสาวเต้ย – จรินทร์พร จุนเกียรติ ยังมาพูดคุยถึงความสนุก และความคิดสร้างสรรค์ของเกมที่เจ้าตัวเป็นหนึ่งในสมาชิกทดลองเล่นเกมก่อนใครอีกด้วย


โดย “Echo Planet the Game” เป็นแอปพลิเคชันซิมมูเลชั่นเกม ที่ผลิตโดยฝีมือคนไทย ต่อยอดแนวความคิดปลูกฝังการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจาก ภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ “เอคโค่ จิ๋วก้องโลก” เมื่อปี 2555 ที่ผ่านมา โดย Echo Planet the Game เป็นการจำลองการใช้ชีวิตที่แตกต่างของสังคมเมืองและชนบท โดยผู้เล่นจะต้องทำการพัฒนาเมืองทั้งสองฝั่งให้มีความสมดุลย์กันผ่านการใช้ “พลังงาน” อย่างรู้คุณค่า ซึ่งเกมได้รับการออกแบบมาให้มี “คาร์บอนเครดิต” เพื่อใช้ในการสร้างสิ่งปลูกสร้างพิเศษ ทั้งยังมีมินิเกมให้เล่นอีกมากกว่า 10 เกม เพื่อรับของรางวัลต่างๆ อีกด้วย


สาวเต้ยยังชวนร่วมปลูกฝังการรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยวิธีง่ายๆ และสนุกสนาน โดยสามารถดาวน์โหลด ฟรี!! บนสมาร์ทโฟนและแทปเล็ต ได้แล้ววันนี้ ผ่านทาง App Store นอกจากนี้ยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่www.facebook.com/echoplanettheanimation  

 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ฝ่ายประชาสัมพันธ์รายการ บมจ.กันตนา กรุ๊ป Tel : 02-275-0046 ต่อ 481,482

ธนสิทธิ์(เพ้ง) Tel: 081-8021596 ,ฤทัยรัตน์(ออย) Tel:089-7832112, รัชดาพร(กิ๊ฟ) Tel: 081-1665552
 

กันตนา” จับมือ “โตโยต้า” ให้ “มิลค์ สตูดิโอ” ส่ง “Echo Planet the Game

“กันตนา” จับมือ “โตโยต้า” ให้ “มิลค์ สตูดิโอ” ส่ง “Echo Planet the Game”
เกมเสริมสร้างจิตสำนึกอนุรักษ์ธรรมชาติ ลงแอปพลิเคชั่นสมาร์ทโฟนและแทปเล็ต

 

 

บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) และ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด สองบริษัทใหญ่ที่มีความมุ่งหวังจะอนุรักษ์และพัฒนารักษาสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง ดังจะเห็นได้จากผลงานต่างๆที่ผ่านมา จับมือกันสร้างสรรค์งานเพื่อสังคมอีกครั้ง ด้วยการส่ง แอพลิเคชั่น “Echo Planet the Game”(เอคโค่ แพลนเน็ต เดอะ เกม) ซึ่งได้มอบหมายให้ บริษัท มิลค์ สตูดิโอ ผู้คร่ำหวอดในวงการผลิตสื่อดิจิตอลคอนเทนต์เป็นผู้สร้างเกมนี้ ให้ได้ดาวน์โหลดฟรี!! ผ่านทาง App Store (แอพสโตร์) แล้ววันนี้

 

โดยแอพลิเคชั่น “Echo Planet the Game”(เอคโค่ แพลนเน็ต เดอะ เกม) เป็นซิมมูเลชั่นเกม สามารถเล่นได้บนสมาร์ทโฟนและแทปเล็ต ที่จำลองการใช้ชีวิตที่แตกต่างของสังคมเมืองและชนบท ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการพัฒนาเมืองทั้งสองฝั่งให้มีความสมดุลย์กัน โดยมีการแฝงแนวคิดและการปลูกจิตสำนึกของการอนุรักษ์และการใช้ทรัพยากรอย่างมีคุณค่าตลอดการเล่น ซึ่งในวันพุธที่ 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา 16.00น. จะมีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการขึ้น ณ อุทยานการเรียนรู้ TKpark ชั้น 7 Central World โดยมีแขกรับเชิญพิเศษเต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ ร่วมงานด้วย
               

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด แอพลิเคชั่น Echo Planet the Game ได้ฟรี!! แล้ววันนี้ ผ่านทาง App Store(แอพสโตร์) หากใครสามารถเล่นเกมผ่านได้ถึง Level 5 และนำสมาร์ทโฟนหรือแทปเล็ต มาแสดงหน้างาน 30ท่านแรก จะได้รับสิทธิ์ร่วมสนุกกับกิจกรรม “Lucky Slot” ลุ้นรับของที่ระลึกมากมายจาก Echo Planet และยังได้สิทธิ์ร่วมลุ้นต่อที่2 กับการแจก iPadmini 2 ภายในงานอีก 1 เครื่องทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/echoplanettheanimation

 

รุ่นน้องสถาบันกันตนา จัดงานเลี้ยงยินดี บัณฑิตรุ่นพี่ ในงานเลี้ยง First Class Goodbye Senior Party

วันที่ 15 พ.ย. เวลา 18.00 น. ณ เดอะ รอยัล เจมส์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ตคลับ นักศึกษาสถาบันกันตนา ปี 1-ปี 3 ร่วมจัดงานฉลองแสดงความยินดีกับบัณฑิตรุ่นพี่ ทั้ง 7 คน ที่สำเร็จการศึกษาประจำปีการศึกษา 2556 ปริญญาศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต แขนงวิชาการผลิตภาพยนตร์ และ แขนงวิชาการผลิตแอนิเมชัน ภายในงานมีกิจกรรมแสดงร้องเพลง ดนตรีสด จากรุ่นน้อง มีแสดงVTR รวมภาพกิจกรรมรุ่นพี่รุ่นน้อง และเล่นเกมระหว่างบัณฑิตและรุ่นน้อง มีการมอบของรางวัลเป็นถ้วย Kantana Award ให้กับบัณฑิตรุ่นพี่ งานนี้ทั้ง บัณฑิต รุ่นพี่ รุ่นน้อง คณาจารย์ ต่างสนุกสนาน เฮฮา บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขและรอยยิ้ม.

 

 

สถาบันกันตนา จัดพิธีประสาทปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2556 ผลิตบัณฑิตคุณภาพ รุ่นแรก สู่ตลาดบันเทิงไทยอย่างสมบูรณ์

 

วันที่ 15 พ.ย. สถาบันกันตนา จัดพิธีประสาทปริญญาบัตร แก่บัณฑิตรุ่นแรกที่ สำเร็จการศึกษาประจำปีการศึกษา 2556 ในระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรมการผลิตสื่อ แขนงวิชาการผลิตภาพยนตร์ และแขนงวิชาการผลิตแอนิเมชัน จำนวน 7 คน

 


ภายในงานได้รับเกียรติ จาก ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานในพิธีประสาทปริญญาบัตร ร่วมด้วย ดร.สุภัทร จำปาทอง ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา, ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.สุรพล วิรุฬห์รักษ์ นายกสภาสถาบันกันตนา และคณะกรรมการสภาสถาบัน, รองศาสตราจารย์จุมพล รอดคำดี ,คุณอ่อนอุษา ลำเลียงพล สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ, คณะผู้บริหารบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ, ผู้บริหาร และคณาจารย์สถาบันกันตนา เข้าร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

 


โดยในครั้งนี้ ประธานฯ ได้มอบปริญญาศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการจัดการสื่อบันเทิง แก่ คุณสมสุข กัลย์จาฤก ซึ่งเป็นบุคคลผู้มีเกียรติประวัติอันดีเด่น เป็นที่รู้จักในวงการสื่อบันเทิง บุคคลที่ถึงพร้อมด้วยค่าควรแก่การสรรเสริญให้ปรากฏ ผู้ที่ได้ประกอบความรู้ ความสามารถด้านสื่อบันเทิงทั้งมวล และกำกับความรู้นั้นด้วยคุณงามความดี มาใช้ในการบริหารกิจการที่เป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมสื่อบันเทิงและสังคมไทย และมอบพระศิวนาฏราช แก่ผู้มีคุณูปการต่อสถาบันกันตนา ได้แก่ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และ ผู้ช่วยศาตราจารย์บุญเสริม เปรมธาดา ผู้ออกแบบอาคารสถาบันกันตนา จากนั้นได้มอบปริญญาศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต แก่บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา จำนวน 7 คน ได้แก่แขนงวิชาการผลิตภาพยนตร์ จำนวน 5 คน และแขนงวิชาการผลิตแอนิเมชัน จำนวน 2 คน พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาจำนวน 4 คน และนักศึกษาดีเด่น จำนวน 1 คน จากนั้นผู้แทนบัณฑิตกล่าวนำคำปฏิญานตน และประธานฯ กล่าวให้โอวาท

 


เกี่ยวกับพิธีฯในครั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปนัดดา ธนสถิตย์ อธิการบดี สถาบันกันตนา เปิดเผยว่า “นับเป็นความภาคภูมิใจของสถาบันกันตนา เป็นอย่างมาก และขอแสดงความยินดีกับมหาบัณฑิตและบัณฑิตทุกท่าน สถาบันฯได้ผลิตบัณฑิตรุ่นแรก ทั้งหมด 7 คนด้วยกัน แบ่งเป็นนักศึกษาแขนงภาพยนตร์จำนวน 5 คน และนักศึกษาแขนงแอนิเมชัน จำนวน 2 คน ในขณะนี้ บัณฑิตของเรา ได้เป็นที่ยอมรับและเชื่อมั่นจากองค์กรธุรกิจ และได้เข้าสู่ตลาดแรงงานสื่อบันเทิงไทยป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะการเรียนการสอนของเรา ที่แตกต่างจากที่อื่น คือเน้นการฝึกปฏิบัติเป็นหลัก นักศึกษาจะได้เรียนรู้การฝึกปฏิบัติทั้งกระบวนการผลิตภาพยนตร์ , แอนิเมชัน ตั้งแต่ปีแรกที่เข้าศึกษากับทางสถาบัน เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆที่นักศึกษาใช้ก็จะเป็นเครื่องมือในระดับ Hi-End ที่ได้รับรองมาตรฐานและการยอมรับในระดับสากล


ในส่วนคณาจารย์ ทางสถาบันก็ได้คัดสรรทีมคณาจารย์ที่เป็นนักวิชาชีพในวงการอุตสาหกรรมสื่อบันเทิงไทยที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมานาน รวมทั้งมีผลงานโดดเด่นทั้งในระดับประเทศและนานาชาติทั้งนักวิชาชีพจากบริษัทในเครือกันตนาเอง และนักวิชาชีพจากภายนอก มาเป็นผู้สอนให้กับนักศึกษา ในส่วนของกิจกรรมเสริมหลักสูตรตลอดการเรียนทั้ง 4 ปีในระดับปริญญาตรี สถาบันจะให้นักศึกษาได้มีการฝึกทักษะการทำงานในที่เรียกว่า โครงการเรียนรู้จากประสบการณ์ตรง ซึ่งจะให้นักศึกษาได้เข้ามาเรียนรู้การทำงานในสถานประกอบการจริงที่แวดล้อมไปด้วยนักวิชาชีพตัวจริง นอกจากนี้สถาบันก็ได้มีการนำนักศึกษาไปร่วมกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวเนื่องทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ อาทิ งานเทศกาลประกาศรางวัลสุพรรณหงส์, งานเทศกาลภาพยนตร์ Thailand International Film Destination Festival 2014 เป็นต้น เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีความคุ้นเคยและได้พบปะกับนักวิชาชีพตัวจริง เพราะทางสถาบันเชื่อมั่นว่าจะสามารถ “เปลี่ยนนักฝันให้เป็นบัณฑิต เปลี่ยนนักคิดให้เป็นมืออาชีพ” ตามสโลแกนของสถาบันได้แน่นอนคะ ในส่วนการพัฒนาหลักสูตร ในปีการศึกษา 2558 ระดับปริญญาตรีทางสถาบันก็ได้วางแผนที่จะมีการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบสองภาษาเพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน นอกจากนี้ทางสถาบันได้มีการบริการวิชาการในการออกแบบหลักสูตรอบรมระยะสั้นด้านการผลิตสื่อบันเทิงสำหรับนักวิชาชีพเพิ่มมากเพื่อรองรับการขยายตัวของยุคทีวีดิจิตอลอีกด้วยค่ะ”

 

 

สถาบันกันตนา สถาบันอุดมศึกษาวิชาชีพเฉพาะ หลักสูตรปริญญาตรี ศิลปกรรมศาสตรบัณฑิตแขนงการผลิตภาพยนตร์ , การผลิตแอนิเมชัน และการผลิตรายการโทรทัศน์เพื่อการสื่อสารข้ามสื่อ ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.034-240361-4,082-334-0990 หรือ www.kantanainstitute.ac.th


 

You are here: Home