สถานีโทรทัศน์ MWD เยี่ยมชมและฝึกอบรมเตรียมความพร้อมปฎิบัติการด้านการผลิตรายการโทรทัศน์

สถานีโทรทัศน์ MWD เยี่ยมชมและฝึกอบรมเตรียมความพร้อมปฎิบัติการด้านการผลิตรายการโทรทัศน์
“TV Program Production Training : Key to Success ”

 


 บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ ประธานบริหารสายธุรกิจรายการโทรทัศน์ พร้อมด้วย คุณสุรศักดิ์ ซิมตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟาร์ม แชนเนล(ประเทศไทย) จำกัด ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สถานีโทรทัศน์ MWD จากประเทศพม่า เนื่องในโอกาสเข้าเยี่ยมชมและฝึกอบรมเตรียมความพร้อมปฎิบัติการด้านการผลิตรายการโทรทัศน์ “TV Program Production Training : Key to Success ” โดยมีคณาจารย์ จากสถาบันกันตนา และ ผู้เชี่ยวชาญ จากบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ ซึ่งมีกำหนดการฝึกอบรมตั้งแต่วันที่ 21-25 สิงหาคม 2558

 

 

CONNECTION BEYOND THE FUTURE เปิดบ้าน open house party บริษัท กันตนา โพสท์ โปรดักชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด

 

วันที่ 13 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา บริษัท กันตนา โพสท์ โปรดักชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด จัดงาน “Open House Party CONNECTION BEYOND THE FUTURE” ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้าเยี่ยมชม การบริการต่างๆ ของยุคแห่งภาพยนตร์ระบบดิจิตอล ทั้งในแบบสองมิติและสามมิติ (2D/3D Post Production) ตั้งแต่การตัดต่อภาพยนตร์ (Offline Editing) การลำดับภาพ (Conforming & Compositing) การแต่งสีภาพสำหรับภาพยนตร์ (Color Grading) การผลิตสื่อภาพยนตร์เพื่อฉายในระบบดิจิตอล (Digital Cinema Package DCP) การทำเทคนิคภาพพิเศษ (VFX/Computer graphic Room) รวมถึงบริการอื่นๆ ครบทุกความต้องการ พร้อมพบปะสังสรรค์กัน โดยมีคุณสุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ ประธานกรรมการบริหารสายธุรกิจภาพยนตร์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ให้การต้อนรับ ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างอบอุ่น

 

 

 

 

 

“ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี” ทรงพระกรุณาร่วมแสดงละคร “ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน”

 

เตรียมนำกลับมารีเมคอีกครั้งกับบทละครของกันตนา ที่เป็นที่ตรึงตาตรึงใจคนดู “ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน” โดยกลับมาครั้งนี้กับผลงานการผลิตละครของ บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น จำกัด ที่นำทีมบริหารโดยเจนเนอเรชั่นใหม่ของกันตนา เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ร่วมกับน้องๆทายาทกันตนาในเจนเนอเรชั่น 3 และสำหรับเรื่องนี้ถือเป็นโปรเจคใหญ่ของบริษัทซึ่งได้กราบทูลเชิญทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี มาทรงร่วมแสดงด้วย โดยทายาทกันตนา สตางค์-ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ เข้ามาคุมงานโปรดักชั่นเองทั้งหมด ตั้งแต่ขั้นตอนการนำเสนอ หาโลเกชั่น ประชุมบท จนไปถึงคัดเลือกนักแสดง โดยทายาทคนเก่งกันตนากล่าวว่า

 

 

“ตอนนี้สตางค์เรียนจบโทแล้ว ได้เข้ามาทำงานเต็มตัวแล้ว โดยตอนนี้มีหน้าที่รับผิดชอบที่บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น จำกัด ซึ่งบริหารร่วมกันกับพี่เต้ (ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก) และพี่ๆน้องๆ เรียกว่าเป็นเจนเนอเรชั่นใหม่ที่เข้ามาต่อยอดงานจากบริษัทหลัก เริ่มแรกเราก็ช่วยกันคิดหาโปรเจคเพื่อไปนำเสนอตามช่องต่างๆ สตางค์ได้ฝึกงานกับคุณแม่มา จะรู้เรื่องโปรดักชั่นละคร ขั้นตอนการผลิต เราก็เลยเลือกละครมาทำ ที่จริงมีหลายเรื่องที่อยากทำ ซึ่งเราก็มองว่าการกลับเอามาทำใหม่ ไม่ใช่ทำซ้ำแต่ต้องมองให้แตกต่างออกไป ให้เข้ากับยุคสมัย แต่คุณค่าของงานยังคงอยู่ ก่อนหน้านี้ก็มีละครเรื่อง “ห้องหุ่น” ซึ่งถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้ทีมพี่เต็นท์ กันตนา โมชั่นมาควบคุมการผลิต ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนตัดต่อ น่าจะได้ชมกันเร็วๆนี้ค่ะ ได้ดูส่วนที่ทำเสร็จบ้างแล้วหลอนมากๆ น่าจะถูกใจคนดูค่ะ ส่วนดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ก็เป็นโปรเจคล่าสุด เรื่องนี้เป็นโปรเจคใหญ่เลย และทางกันตนาเราได้กราบทูลเชิญ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี มาทรงร่วมแสดงในบท ราชินีอัมราภาชินี พระมารดาของเจ้าหญิงจัสมิน เรื่องนี้สตางค์ก็ทำตั้งแต่เริ่มเอาบทมาดู ปรึกษากับทีมว่าเราควรจะปรับตรงไหนบ้างให้เข้ากับยุคสมัย ช่วยกันกับทีมทำรีเสิร์ชข้อมูล เข้าไปเสนอทางช่อง 3 คัดเลือกนักแสดง เรียกว่าทำด้วยกันทุกอย่าง และแน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นโปรเจคใหญ่ มีไปถ่ายทำต่างประเทศ ตอนนี้มีไปดูโลเกชั่นติดต่อไว้แล้ว เตรียมวันที่จะเดินทางไปถ่ายประมาณเดือนตุลาคม ซึ่งเราเลือกโลเกชั่นพระราชวังในประเทศอินเดีย อาทิ Kimsar Fort ,Deogarh palace และ Chittogargh Fort ซึ่งเป็น 1 ใน 100 สถานที่ที่สวยงามติดอันดับโลก ซึ่งสตางค์จะเป็นคนนำทีมงานเดินทางไปด้วยตนเอง ส่วนตอนนี้อยู่ในขั้นเตรียมงาน เตรียมความพร้อมนักแสดง บทเจ้าหญิงจัสมินเราแคสติ้งได้น้องใหม่แกะกล่อง นาตาลี-ปณาลี วรุณวงศ์ แต่รับรองว่าแฟนๆที่รอดูไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากความสดใส น้องเขามีความสามารถ ความสง่างาม สวยสมวัย เหมาะกับบทนี้มากๆ ซึ่งวางแผนจะเปิดกล้องถ่ายทำกันเร็วๆนี้ค่ะ”

  

  

สถาบันกันตนา ร่วมกับ โตโยต้า เปิดตัวการแข่งขัน Animation Battle ครั้งแรกในประเทศไทย

วันนี้ (4 ส.ค. 58) สถาบันกันตนา ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ The Style Moving Challenge การประกวดผลงานแอนิเมชันเฟ้นหาแอนิเมเตอร์รุ่นใหม่ เพื่อมาร่วมขับเคลื่อนแอนิเมชันไทยให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างสร้างสรรค์เหนือจินตนาการ

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ผศ.ปนัดดา ธนสถิตย์ อธิบดีสถาบันกันตนา , คุณรุ่งโรจน์ ขันชะลีผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และคุณนิธิพัฒน์ สมสมาน นายกสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชันและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย (TACGA) กล่าวถึง การจัดประกวดแข่งขันในครั้งนี้ว่า “ทางสถาบันกันตนาและโตโยต้าเห็นถึงความสามารถทางด้านเทคโนโลยีและความคิดสร้างสรรค์ของเด็กไทย จึงจัดการประกวดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนนำไอเดียใหม่ๆมาผลิตเป็น แอนิเมชัน เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมทางด้านเทคโนโลยีของประเทศไทยให้มีความก้าวหน้าและทันสมัยยิ่งขึ้น โดยการประกวดครั้งนี้มีระยะเวลาแข่งขันตลอด 3 เดือนเต็ม แบ่งเป็นรอบ Battle Round และ Champion Round”

ทั้งนี้ นักเรียนและนักศึกษา อายุ 15-24 ปีและผู้ที่สนใจ อายุไม่เกิน 30 ปี ได้แสดงศักยภาพประชันผลงานแอนิเมชันแบบสดๆ บนเวที ชิงทุนการศึกษาและรางวัลมูลค่ากว่า 400,000 บาท พร้อมฝึกประสบการณ์จริงภายใต้บริษัท กันตนา แอนิเมชัน สตูดิโอ จำกัด และศึกษาดูงานที่พิพิธภัณฑ์จิบลิ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นการต่อยอดประสบการณ์และความสามารถของผู้เข้าร่วมโครงการฯ ด้วยกิจกรรมพัฒนาทักษะความสามารถจากคณะกรรมการ
 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thestylebytoyota.com หรือ www.facebook.com/thestylebytoyota ส่งใบสมัครพร้อมผลงานได้ทาง This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือสมัครด้วยตนเองที่ The Style by TOYOTA (สยามสแควร์วัน) โทรศัพท์ 02-115-1444 รับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2558
 

กันตนาจัดพิธีมอบรางวัลประดิษฐ์อวอร์ดและพนักงานดีเด่น ประจำปี 2558

 

วันนี้ (27 มิ.ย. 58) บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จัดพิธีมอบรางวัลประดิษฐ์อวอร์ดและพนักงานดีเด่น ประจำปี 2558 โดยได้รับเกียรติจากคุณสมชาต อินทรทูต ,คุณจาฤก กัลย์จาฤก ,คุณศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ ,ผศ.ปนัดดา ธนสถิตย์ และคุณสุรศักดิ์ ซิมตระกูล ผู้บริหารบริษัทกันตนา ให้เกียรติมอบรางวัลประดิษฐ์อวอร์ดและพนักงานดีเด่น ประจำปี 2558 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรและองค์กรที่ได้รับคัดเลือกจากการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล มีความมุ่งมั่นปฏิบัติงานอย่างมืออาชีพ อีกทั้งคุณธรรมซึ่งเป็นที่ยอมรับของผู้ร่วมงานและผู้บริหาร

 

ภายในงานคุณสมชาต อินทรทูต ประธานบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวเปิดงานว่า บริษัทสร้างชื่อเสียงและความบันเทิง ทั้งรายการโทรทัศน์ ละครและภาพยนตร์ จนเป็นที่ยอมรับของสังคม ซึ่งบริษัทกันตนาเจริญรุ่งเรืองได้ถึงทุกวันนี้ เพราะเรามีพนักงานที่มีคุณภาพและสร้างสรรค์ผลงานที่มีชื่อเสียง ต้องขอบคุณพนักงานทุกคนที่ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ถ้าไม่ได้พนักงานทุกคนทุ่มเทการทำงาน บริษัทของเราจะไม่เจริญรุ่งเรืองมาถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ยังมอบพระพุทธรูปให้แก่คุณจาฤก กัลย์จาฤก เพื่อเป็นสิริมงคลให้การทำงาน

จากนั้นได้มอบรางวัล “ประดิษฐ์ อวอร์ด” ครั้งที่13 ประจำปี 2558 ให้แก่บริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัด จากภาพยนตร์เรื่อง “ห้องหุ่น” สามารถครองรางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ ครั้งที่ 24 ในสาขาเทคนิคพิเศษการแต่งหน้ายอดเยี่ยม ,บริษัท มิราเคิล แชนแนล จำกัด จากรายการ “หัตถจิต” ของสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมมิราเคิล แชนแนลในรางวัลคุณค่าแห่งบุคคล ,บริษัท กันตนา แอนนิเมชั่น สตูดิโอ จำกัด รางวัล Best Animation TV Commercial จากผลงาน “ไอศกรีมเอสกิโมดับเบิ้ล สนุก2ชั้น มันส์2เท่า” ,บริษัท กันตนา โพสท์โปรดักชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด จากเรื่อง “ตีสาม คืน3D” ในรางวัลเทคนิคภาพพิเศษยอดเยี่ยมรางวัลตุ๊กตาทองประจำปี 2557 และบริษัท กันตนา ซาวด์ สตูดิโอ จำกัด จากภาพยนตร์เรื่อง “รัก ลวง หลอน” สาขาบันทึกเสียงยอดเยี่ยม รวมไปถึงรางวัลพนักงานดีเด่น อีกจำนวน 38 รางวัล ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น และเป็นกันเอง
 

You are here: Home