ด้วยพลังแห่งศรัทธา !! “พิธีไหว้ครูมหาบูรพาจารย์ ประจำปี 2558” กับ มิราเคิล แชนเนล

กลับมาอีกครั้งด้วยพลังแห่งศรัทธากับ “พิธีไหว้ครูมหาบูรพาจารย์ บรมครูศรีคุรุเทพ ประจำปี 2558” หรือที่เรียกว่า พิธีครอบครู ซึ่งมีมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงความเคารพ แด่คณะบูรพาจารย์ที่ได้ประสิทธิ์ประสาทความรู้ให้ในรายการของทางสถานีโทรทัศน์ มิราเคิล แชนเนล และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้เข้าร่วมพิธี

 

งานนี้ศิษย์มีครูไม่ควรพลาด !! พบกันในวันเสาร์ที่ 4 และวันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2558 ณ เวลา 07.00 น. ณ พระที่นั่งสรรเพชญมหาปราสาท บริษัท กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด แต่งกายสุภาพ ชุดสี เราเปิดรับลงทะเบียนผู้เข้าร่วมพิธีไหว้ครูฯ จำนวนเพียง 600 ท่าน เท่านั้น !! พร้อมติดตามภาพบรรยากาศงานได้ทาง สถานีโทรทัศน์ มิราเคิล แชนเนล ห้ามพลาด!!

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน “เดินเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ ๕ รอบ ๒ เมษายน ๒๕๕๘”

 

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน “เดินเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ ๕ รอบ ๒ เมษายน ๒๕๕๘”

 


 

วันที่ ๑๔ มีนาคม ๒๕๕๘ เวลา ๐๗.๐๐ น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน “เดินเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ ๕ รอบ ๒ เมษายน ๒๕๕๘” ณ ท่าราชวรดิฐ ตามคำกราบบังคมทูลเชิญของนิสิตเก่าจุฬาฯ รุ่นที่เข้าในปีการศึกษา ๒๕๑๖ ซึ่งมี นายเจน วองอิสริยะกุล เป็นประธานจัดงานฯ


ความเป็นมาของการจัดงานครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากนิสิตเก่าจุฬาฯ ๒๕๑๖ มีความประสงค์ที่จะแสดงออกถึงความจงรักภักดีที่มีต่อสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในฐานะที่ทรงมีคุณูปการต่อนิสิตเก่าจุฬาฯ ๒๕๑๖ นับตั้งแต่ปีแรกที่ทรงเข้าศึกษาในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จนถึงปัจจุบัน ยิ่งไปกว่านั้น นิสิตเก่าจุฬาฯ ๒๕๑๖ ล้วนตระหนักแน่แก่ใจว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีคุณูปการต่อชาวไทยทุกหมู่เหล่า ด้วยทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อประชาชนชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา ศาสนา ศิลปวัฒนธรรม และการสาธารณสุข จึงได้ร่วมใจกันจัดงานเดินเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพ-รัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งนี้ขึ้น และชักชวนประชาชนทุกภาคส่วนให้มาร่วมกิจกรรมนี้โดยทั่วกัน เพราะนอกจากจะมีโอกาสแสดงออกถึงความจงรักภักดีที่มีสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี แล้ว ยังประโยชน์ทางอ้อมแก่ผู้มาร่วมงานทุกคนทำให้มีโอกาสออกกำลังกายที่ง่ายที่สุดด้วยการเดิน และยังสามารถชมทัศนียภาพรอบพระบรมมหาราชวังในยามเช้าซึ่งไม่ค่อยได้ชมในวันธรรมดาทั่วๆ ไป


ในโอกาสนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานของที่ระลึกแก่ผู้ทูลเกล้าฯ ถวายเงินในการจัดงานครั้งนี้ จำนวน ๓๐ ราย และทรงพระดำเนินนำขบวนนิสิตเก่าจุฬาฯ ๒๕๑๖ ร่วมกับนิสิตเก่าจุฬาฯ จากทุกคณะ และรวมทั้งประชาชนทุกหมู่เหล่าที่ล้วนสวมเสื้อสีม่วงปักลายไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นภาพวาดฝีพระหัตถ์ เดินไปตามเส้นทางบริเวณท้องสนามหลวงและพระบรมมหาราชวัง


สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร. ๐-๒๒๗๕-๐๐๔๖ ต่อ ๔๘๑ –๔๘๒

หรือคุณธนสิทธิ์ โทร. ๐-๘๑๘๐๒-๑๕๙๖ ,คุณรัชดาพร โทร. ๐-๘๑๑๖๖-๕๕๕๒
 

"ตุ๊กติ๊ก-วิคเตอร์" ร่วมเวียนเทียน เนื่องในโอกาส "วันมาฆบูชา"

เมื่อช่วงเย็นของ วันพุธที่ 4 มีนาคม 2558 นักแสดงตัวแทนจาก " กันตนา" อย่าง ตุ๊กติ๊ก-ธนิสสุภา ธนวริสพร และ วิคเตอร์-ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล ได้เข้าร่วมกิจกรรม "งานเผยแพร่พระพุทธศาสนาเนื่องใน วันมาฆบูชา ประจำปี พ.ศ. 2558" ในโอกาสนี้นักแสดงทั้งสองได้เข้าร่วมพิธีแสดงตนเป็นพุทธมามกะ และพิธีเวียนเทียนรอบพระบรมสารีริกธาตุ ที่อัญเชิญมาประดิษฐาน ณ มณฑปมณฑลพิธีท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร บรรยากาศภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่จัดขึ้นรอบสนามหลวง โดยได้รับความสนใจจากพุทธศาสนิกชนจำนวนมากเลยทีเดียว

10 ทีมสุดท้าย My Little Farm ปฏิบัติการค้นหาสุดยอดเด็กไทยหัวใจเกษตรปี 6

 

ในที่สุดก็ได้ 10 ทีมสุดท้ายที่เข้ารอบเรียบร้อยแล้ว สำหรับโครงการ “My Little Farm ปฏิบัติการค้นหาสุดยอดเด็กไทยหัวใจเกษตรปี 6” ภายใต้แนวคิด คิดจริง ทำจริง บนพื้นที่จริง


โครงการ “ #MyLittleFarm ปฏิบัติการค้นหาสุดยอดเด็กไทยหัวใจเกษตรปี 6” เพื่อชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา 100,000 บาท และของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมายจากผู้สนับสนุนโครงการฯ โดยคัดเลือกเยาวชนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนที่ผ่านการคัดสรรจากทั่วประเทศ เหลือเพียง 10 โรงเรียนมาปฏิบัติภารกิจบนพื้นที่จริงขนาด 1 ไร่ ไห้ได้ประโยชน์สูงสุดภายในระยะเวลา 60 วัน ด้วยงบประมาณ 5,000 บาท เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรุ่นใหม่สนใจการเกษตร เรียนรู้ และพัฒนาวิธีการทำเกษตรแบบครบวงจร ทั้งด้านความรู้ทางการเกษตร ความรู้ด้านต้นทุน ด้านบริหารโครงการและด้านการปฏิบัติการที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในอนาคต


จากความสำเร็จที่ท่วมท้นของโครงการ My Little Farm ปฏิบัติการค้นหาสุดยอดเด็กไทยหัวใจเกษตร ภายใต้แนวคิด “คิดจริง ทำจริง บนพื้นที่จริง” ในรูปแบบรายการโทรทัศน์ (Reality) ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนี้จึงเกิด โครงการ My Little Farm ปฏิบัติการค้นหาสุดยอดเด็กไทยหัวใจเกษตรปี 6 ขึ้นอย่างต่อเนื่อง ร่วมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่ผสมผสานความรู้ด้านการเกษตรแบบครบวงจร ทั้งการปลูก การลงทุน การบริหารจัดการ เพื่อให้สามารถนำไปใช้ได้จริง โดยได้รับเกียรติจาก นายโอฬาร พิทักษ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร , ผศ.ดร.สุดเขตต์ นาคะเสถียร คณบดี คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ , คุณอนันต์ ภู่สิทธิกุล ประธานมูลนิธิคลังสมองสหกรณ์ไทย และคุณสุรศักดิ์ ซิมตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟาร์ม แชนเนล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเปิดโครงการและแถลงข่าว ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมา ณ ห้องรวงข้าว อาคารวชิรานุสรณ์ คณะเกษตร ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน กรุงเทพฯ


รายชื่อ 10 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ ได้แก่


LF 1 : โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 56 จ.น่าน
LF 2 : โรงเรียนเทศบาล 5 เด่นห้า จ.เชียงราย
LF3 : โรงเรียนนางรองพิทยาคม จ.บุรีรัมย์
LF4 : โรงเรียนโพธิธรรมสุวัฒน์ จ.พิจิตร
LF 5 : โรงเรียนหนองนาคำวิทยาคม จ.ขอนแก่น
LF 6 : นาบ่อคำวิทยาคม จ.กำแพงเพชร
LF 7 : โรงเรียนประชามงคล จ.กาญจนบุรี
LF 8 : โรงเรียนบางสะพานน้อยวิทยาคม จ.ประจวบคีรีขันธ์
LF 9 : โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 25 จ.แพร่
LF 10 : โรงเรียนพยุหพิทยาคม จ.นครสวรรค์


มาร่วมเป็นกำลังใจให้กับน้อง ๆ ทั้ง 10 โรงเรียนได้ในปฏิบัติการค้นหาสุดยอดเด็กไทยหัวใจเกษตร ในรายการ My Little Farm 6 ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 – 08.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมช่องมิราเคิล แชนเนล และ ชมไฮไลท์ได้ใน รายการคนไทยหัวใจเกษตร ทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 05.00 – 05.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี หรือ ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ http://www.farmchannelthai.com ร่วมโหวตให้คะแนนแต่ละทีม โดยส่ง SMS พิมพ์ LF ตามด้วยหมายเลขทีม แล้วส่งมาที่ 4221900 เริ่มโหวตได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ปิดโหวตสิ้นสุดวันที่ 9 พฤษภาคม 2558 เวลา 24.00 น. โดยน้องๆจะเข้าแคมป์ 60 วัน เริ่มวันที่ 9 มีนาคม 2558 สิ้นสุด วันที่ 9 พฤษภาคม 2558 ณ กันตนามูฟวี่ทาวน์ ศาลายา จ.นครปฐม

ประชาสัมพันธ์โครงการ : ดร.จักรชัยวัฒน์ กาวีวงศ์ โทร.089-6353376

สถาบันกันตนา เปิดบ้านจัดกิจกรรม “Kantana Institute Open House 2015”

 

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2558 สถาบันกันตนา ในฐานะสถาบันอุดมศึกษาเอกชนเฉพาะทาง เปิดบ้านจัดกิจกรรม “Kantana Institute Open House 2015” แนะนำหลักสูตร 3 แขนงวิชาการผลิตภาพยนตร์, การผลิตแอนิเมชัน และการผลิตรายการโทรทัศน์เพื่อการสื่อสารข้ามสื่อ พร้อมจัดเสวนา โดยนักวิชาชีพวงการอุตสาหกรรมสื่อบันเทิงของเมืองไทย ณ สถาบันกันตนา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม
 

กิจกรรมงาน Kantana Institute Open house 2015 เป็นงานที่สถาบันกันตนาได้จัดขึ้นในทุกๆปีการศึกษา เพื่อเป็นการเปิดบ้านต้อนรับน้องๆ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือผู้สนใจทั่วไปที่ต้องการเข้าสู่อุตสาหกรรมสื่อบันเทิง การผลิตภาพยนตร์ , แอนิเมชั่น และโทรทัศน์ ให้ได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศการเรียนการสอน ผู้บริหาร คณาจารย์ ตลอดจนทำความรู้จักคุ้นเคยกับรุ่นพี่ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่รั้วสถาบัน

ภายในงานได้จัดให้มีการเสวนา หัวข้อ “ถอดประสบการณ์สู่อุตสาหกรรมสื่อบันเทิงไทย” โดยนักวิชาชีพในวงการอุตสาหกรรมสื่อบันเทิงของเมืองไทย คุณคมภิญญ์ เข็มกำเนิด จากภาพยนตร์แอนิเมชันไทยเรื่อง “เอคโค่ จิ๋วก้องโลก”, คุณชยนพ บุญประกอบ จากภาพยนตร์ไทยเรื่อง “Suckseed ห่วยขั้นเทพ” , คุณอกนิษฐ์ มาโนษยวงศ์ ผู้ผลิตรายการ “เรื่องจริงผ่านจอ” นอกจากนี้ น้องๆยังได้ทำกิจกรรม workshop ร่วมกับรุ่นพี่ในกิจกรรม “ทดสอบความชอบและใช่ในตัวคุณ” สัมผัสกับการจำลองถ่ายทำภาพยนตร์ เรียนรู้ขั้นตอนการทำภาพยนตร์ การกำกับ รวมถึงการถ่ายทำ , ในด้านโทรทัศน์ ได้จำลองกองถ่าย ละคร “วัยมันพันธุ์อสูร” นำโดย นท พูนไชยศรี ผู้กำกับ และนักแสดง โอ๋-รุ่งระวี และ เอิร์ธ สหรัถ ที่มาให้ความรู้ จำลองการถ่ายทำละครโทรทัศน์ ให้น้องๆได้เรียนรู้และการถ่ายทำจากอุปกรณ์กันจริงๆ และด้านแอนิเมชัน เรียนรู้ การทำแอนิเมชั่นแบบ stop motion จากอุปกรณ์ต่างๆรอบตัว โดยอาจารย์และรุ่นพี่สถาบันกันตนา ซึ่งกิจกรรมทั้ง 3 ด้านน้องๆได้พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับนักศึกษารุ่นพี่ของสถาบันกันตนาภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของคณาจารย์จากทั้ง 3 แขนงวิชา

ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ปนัดดา ธนสถิตย์ อธิการบดีสถาบันกันตนา เปิดเผยว่า “สถาบันฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมศักยภาพของอุตสาหกรรมบันเทิงในบ้านเราทั้งในเชิงปริมาณและคุณภาพ เพราะเป็นเจตนารมณ์แต่แรกเริ่มก่อตั้งสถาบันที่จะสร้างกำลังคนที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในวิชาชีพ เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมด้วยมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่งกิจกรรมในวันนี้ก็ได้สะท้อนให้เห็นแล้วว่าสถาบันกันตนามีความพร้อมที่จะสร้างมืออาชีพให้กับวงการอย่างแท้จริง และหวังว่าผู้ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับประโยชน์มากมายในกิจกรรมที่จัดขึ้นครั้งนี้”
 

You are here: Home