"ตุ๊กติ๊ก-วิคเตอร์" ร่วมเวียนเทียน เนื่องในโอกาส "วันมาฆบูชา"

เมื่อช่วงเย็นของ วันพุธที่ 4 มีนาคม 2558 นักแสดงตัวแทนจาก " กันตนา" อย่าง ตุ๊กติ๊ก-ธนิสสุภา ธนวริสพร และ วิคเตอร์-ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล ได้เข้าร่วมกิจกรรม "งานเผยแพร่พระพุทธศาสนาเนื่องใน วันมาฆบูชา ประจำปี พ.ศ. 2558" ในโอกาสนี้นักแสดงทั้งสองได้เข้าร่วมพิธีแสดงตนเป็นพุทธมามกะ และพิธีเวียนเทียนรอบพระบรมสารีริกธาตุ ที่อัญเชิญมาประดิษฐาน ณ มณฑปมณฑลพิธีท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร บรรยากาศภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่จัดขึ้นรอบสนามหลวง โดยได้รับความสนใจจากพุทธศาสนิกชนจำนวนมากเลยทีเดียว

10 ทีมสุดท้าย My Little Farm ปฏิบัติการค้นหาสุดยอดเด็กไทยหัวใจเกษตรปี 6

 

ในที่สุดก็ได้ 10 ทีมสุดท้ายที่เข้ารอบเรียบร้อยแล้ว สำหรับโครงการ “My Little Farm ปฏิบัติการค้นหาสุดยอดเด็กไทยหัวใจเกษตรปี 6” ภายใต้แนวคิด คิดจริง ทำจริง บนพื้นที่จริง


โครงการ “ #MyLittleFarm ปฏิบัติการค้นหาสุดยอดเด็กไทยหัวใจเกษตรปี 6” เพื่อชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา 100,000 บาท และของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมายจากผู้สนับสนุนโครงการฯ โดยคัดเลือกเยาวชนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนที่ผ่านการคัดสรรจากทั่วประเทศ เหลือเพียง 10 โรงเรียนมาปฏิบัติภารกิจบนพื้นที่จริงขนาด 1 ไร่ ไห้ได้ประโยชน์สูงสุดภายในระยะเวลา 60 วัน ด้วยงบประมาณ 5,000 บาท เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรุ่นใหม่สนใจการเกษตร เรียนรู้ และพัฒนาวิธีการทำเกษตรแบบครบวงจร ทั้งด้านความรู้ทางการเกษตร ความรู้ด้านต้นทุน ด้านบริหารโครงการและด้านการปฏิบัติการที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในอนาคต


จากความสำเร็จที่ท่วมท้นของโครงการ My Little Farm ปฏิบัติการค้นหาสุดยอดเด็กไทยหัวใจเกษตร ภายใต้แนวคิด “คิดจริง ทำจริง บนพื้นที่จริง” ในรูปแบบรายการโทรทัศน์ (Reality) ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนี้จึงเกิด โครงการ My Little Farm ปฏิบัติการค้นหาสุดยอดเด็กไทยหัวใจเกษตรปี 6 ขึ้นอย่างต่อเนื่อง ร่วมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่ผสมผสานความรู้ด้านการเกษตรแบบครบวงจร ทั้งการปลูก การลงทุน การบริหารจัดการ เพื่อให้สามารถนำไปใช้ได้จริง โดยได้รับเกียรติจาก นายโอฬาร พิทักษ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร , ผศ.ดร.สุดเขตต์ นาคะเสถียร คณบดี คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ , คุณอนันต์ ภู่สิทธิกุล ประธานมูลนิธิคลังสมองสหกรณ์ไทย และคุณสุรศักดิ์ ซิมตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟาร์ม แชนเนล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเปิดโครงการและแถลงข่าว ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมา ณ ห้องรวงข้าว อาคารวชิรานุสรณ์ คณะเกษตร ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน กรุงเทพฯ


รายชื่อ 10 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ ได้แก่


LF 1 : โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 56 จ.น่าน
LF 2 : โรงเรียนเทศบาล 5 เด่นห้า จ.เชียงราย
LF3 : โรงเรียนนางรองพิทยาคม จ.บุรีรัมย์
LF4 : โรงเรียนโพธิธรรมสุวัฒน์ จ.พิจิตร
LF 5 : โรงเรียนหนองนาคำวิทยาคม จ.ขอนแก่น
LF 6 : นาบ่อคำวิทยาคม จ.กำแพงเพชร
LF 7 : โรงเรียนประชามงคล จ.กาญจนบุรี
LF 8 : โรงเรียนบางสะพานน้อยวิทยาคม จ.ประจวบคีรีขันธ์
LF 9 : โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 25 จ.แพร่
LF 10 : โรงเรียนพยุหพิทยาคม จ.นครสวรรค์


มาร่วมเป็นกำลังใจให้กับน้อง ๆ ทั้ง 10 โรงเรียนได้ในปฏิบัติการค้นหาสุดยอดเด็กไทยหัวใจเกษตร ในรายการ My Little Farm 6 ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 – 08.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมช่องมิราเคิล แชนเนล และ ชมไฮไลท์ได้ใน รายการคนไทยหัวใจเกษตร ทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 05.00 – 05.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี หรือ ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ http://www.farmchannelthai.com ร่วมโหวตให้คะแนนแต่ละทีม โดยส่ง SMS พิมพ์ LF ตามด้วยหมายเลขทีม แล้วส่งมาที่ 4221900 เริ่มโหวตได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ปิดโหวตสิ้นสุดวันที่ 9 พฤษภาคม 2558 เวลา 24.00 น. โดยน้องๆจะเข้าแคมป์ 60 วัน เริ่มวันที่ 9 มีนาคม 2558 สิ้นสุด วันที่ 9 พฤษภาคม 2558 ณ กันตนามูฟวี่ทาวน์ ศาลายา จ.นครปฐม

ประชาสัมพันธ์โครงการ : ดร.จักรชัยวัฒน์ กาวีวงศ์ โทร.089-6353376

สถาบันกันตนา เปิดบ้านจัดกิจกรรม “Kantana Institute Open House 2015”

 

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2558 สถาบันกันตนา ในฐานะสถาบันอุดมศึกษาเอกชนเฉพาะทาง เปิดบ้านจัดกิจกรรม “Kantana Institute Open House 2015” แนะนำหลักสูตร 3 แขนงวิชาการผลิตภาพยนตร์, การผลิตแอนิเมชัน และการผลิตรายการโทรทัศน์เพื่อการสื่อสารข้ามสื่อ พร้อมจัดเสวนา โดยนักวิชาชีพวงการอุตสาหกรรมสื่อบันเทิงของเมืองไทย ณ สถาบันกันตนา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม
 

กิจกรรมงาน Kantana Institute Open house 2015 เป็นงานที่สถาบันกันตนาได้จัดขึ้นในทุกๆปีการศึกษา เพื่อเป็นการเปิดบ้านต้อนรับน้องๆ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือผู้สนใจทั่วไปที่ต้องการเข้าสู่อุตสาหกรรมสื่อบันเทิง การผลิตภาพยนตร์ , แอนิเมชั่น และโทรทัศน์ ให้ได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศการเรียนการสอน ผู้บริหาร คณาจารย์ ตลอดจนทำความรู้จักคุ้นเคยกับรุ่นพี่ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่รั้วสถาบัน

ภายในงานได้จัดให้มีการเสวนา หัวข้อ “ถอดประสบการณ์สู่อุตสาหกรรมสื่อบันเทิงไทย” โดยนักวิชาชีพในวงการอุตสาหกรรมสื่อบันเทิงของเมืองไทย คุณคมภิญญ์ เข็มกำเนิด จากภาพยนตร์แอนิเมชันไทยเรื่อง “เอคโค่ จิ๋วก้องโลก”, คุณชยนพ บุญประกอบ จากภาพยนตร์ไทยเรื่อง “Suckseed ห่วยขั้นเทพ” , คุณอกนิษฐ์ มาโนษยวงศ์ ผู้ผลิตรายการ “เรื่องจริงผ่านจอ” นอกจากนี้ น้องๆยังได้ทำกิจกรรม workshop ร่วมกับรุ่นพี่ในกิจกรรม “ทดสอบความชอบและใช่ในตัวคุณ” สัมผัสกับการจำลองถ่ายทำภาพยนตร์ เรียนรู้ขั้นตอนการทำภาพยนตร์ การกำกับ รวมถึงการถ่ายทำ , ในด้านโทรทัศน์ ได้จำลองกองถ่าย ละคร “วัยมันพันธุ์อสูร” นำโดย นท พูนไชยศรี ผู้กำกับ และนักแสดง โอ๋-รุ่งระวี และ เอิร์ธ สหรัถ ที่มาให้ความรู้ จำลองการถ่ายทำละครโทรทัศน์ ให้น้องๆได้เรียนรู้และการถ่ายทำจากอุปกรณ์กันจริงๆ และด้านแอนิเมชัน เรียนรู้ การทำแอนิเมชั่นแบบ stop motion จากอุปกรณ์ต่างๆรอบตัว โดยอาจารย์และรุ่นพี่สถาบันกันตนา ซึ่งกิจกรรมทั้ง 3 ด้านน้องๆได้พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับนักศึกษารุ่นพี่ของสถาบันกันตนาภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของคณาจารย์จากทั้ง 3 แขนงวิชา

ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ปนัดดา ธนสถิตย์ อธิการบดีสถาบันกันตนา เปิดเผยว่า “สถาบันฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมศักยภาพของอุตสาหกรรมบันเทิงในบ้านเราทั้งในเชิงปริมาณและคุณภาพ เพราะเป็นเจตนารมณ์แต่แรกเริ่มก่อตั้งสถาบันที่จะสร้างกำลังคนที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในวิชาชีพ เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมด้วยมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่งกิจกรรมในวันนี้ก็ได้สะท้อนให้เห็นแล้วว่าสถาบันกันตนามีความพร้อมที่จะสร้างมืออาชีพให้กับวงการอย่างแท้จริง และหวังว่าผู้ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับประโยชน์มากมายในกิจกรรมที่จัดขึ้นครั้งนี้”
 

สตางค์ ดิษย์นันท์ คว้า ป.โท เกียรตินิยม จาก อังกฤษ กลับมาช่วยงาน กันตนา เต็มตัว

เป็นทายาทคนล่าสุดของ กลุ่ม กันตนา ใน เจเนอเรชั่น 3 ที่เรียนจบโทปุ๊บก็กลับมาช่วยธุรกิจครอบครัวอย่างเต็มตัว โดย สตางค์ ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ ลูกสาวคนเก่งของ บอส ตุ๊กตา จิตรลดา และ ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ ขอเริ่มต้นด้วยการเรียนรู้งานในทุกส่วน ก่อนสานฝันเตรียมขึ้นแท่นเป็นผู้จัด โดยเธอกล่าวว่า


“ สตางค์จบโทแล้วค่ะ ได้เกียรตินิยมอันดับ 2 ด้านการสื่อสารการตลาด Marketing communications จาก University of Westminster ที่ ลอนดอน ประเทศ อังกฤษ ค่ะ ตอนนี้ก็เริ่มทำงานที่ กันตนา เต็มตัวแล้วค่ะ โดยสตางค์เริ่มต้นจากเรียนรู้งานในทุกๆส่วนค่ะ จะเริ่มเรียนรู้จากคุณแม่ (ตุ๊กตา จิตรลดา) ก่อนค่ะ เพราะ สตางค์ เรียนจบปริญญาตรี ด้านนี้ มาโดยเฉพาะค่ะ สาขา ภาพยนตร์ โทรทัศน์ และวิทยุ จาก Syracuse University ที่ อเมริกา ค่ะ ซึ่งสตางค์ได้เข้าไปช่วยงานละครทุกอย่างค่ะ ไม่ว่าจะเป็นงานตั้งแต่ แคสติ้ง ตัดต่อ และ โพสต์โปรดักชั่น นอกจากนี้สตางค์ ก็ได้เรียนงานรู้จาก พี่ๆน้องๆในกลุ่ม เจนฯ 3 คนอื่นด้วยเหมือนกันค่ะ ทั้งจาก พี่เต้ (ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก) และ พี่เต้นท์ (กัลป์ กัลย์จาฤก) ค่ะ อย่างเช่น เมื่อปีที่แล้ว สตางค์ได้มีโอกาสไปเรียนรู้งานด้านการซื้อลิขสิทธิ์รายการต่างประเทศ จากพี่เต้ ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ค่ะ และในอนาคต สตางค์ อยากเป็นผู้จัดละครค่ะ เพราะสตางค์เรียนรู้งานละครและก็ได้สะสมประสบการณ์มาตั้งแต่เด็กๆ และก็มีโปรเจกต์ที่อยากทำอยู่แล้วค่ะ แต่ตอนนี้ขอเรียนรู้งานในด้านต่างๆไปก่อนค่ะ ” 

บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ต้อนรับคณะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวัฒนธรรม สาธารณรัฐประชาชนจีน เข้าเยี่ยมชมกิจการ

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมา โดยคุณสมชาต อินทรฑูต ประธานบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย คุณจาฤก กัลย์จาฤก ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ คุณ Xiang Zhaolun รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวัฒนธรรม สาธารณรัฐประชาชนจีน และคณะผู้ติดตาม โดยสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เข้าเยี่ยมชม และศึกษาดูงานการผลิตการ์ตูน Animation อย่างครบวงจร ณ บริษัทในเครือ กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เพื่อสร้างความร่วมมือ และการลงทุนด้านธุรกิจในอนาคต. 

You are here: Home