กันตนาจัดพิธีมอบรางวัลประดิษฐ์อวอร์ดและพนักงานดีเด่น ประจำปี 2558

 

วันนี้ (27 มิ.ย. 58) บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จัดพิธีมอบรางวัลประดิษฐ์อวอร์ดและพนักงานดีเด่น ประจำปี 2558 โดยได้รับเกียรติจากคุณสมชาต อินทรทูต ,คุณจาฤก กัลย์จาฤก ,คุณศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ ,ผศ.ปนัดดา ธนสถิตย์ และคุณสุรศักดิ์ ซิมตระกูล ผู้บริหารบริษัทกันตนา ให้เกียรติมอบรางวัลประดิษฐ์อวอร์ดและพนักงานดีเด่น ประจำปี 2558 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรและองค์กรที่ได้รับคัดเลือกจากการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล มีความมุ่งมั่นปฏิบัติงานอย่างมืออาชีพ อีกทั้งคุณธรรมซึ่งเป็นที่ยอมรับของผู้ร่วมงานและผู้บริหาร

 

ภายในงานคุณสมชาต อินทรทูต ประธานบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวเปิดงานว่า บริษัทสร้างชื่อเสียงและความบันเทิง ทั้งรายการโทรทัศน์ ละครและภาพยนตร์ จนเป็นที่ยอมรับของสังคม ซึ่งบริษัทกันตนาเจริญรุ่งเรืองได้ถึงทุกวันนี้ เพราะเรามีพนักงานที่มีคุณภาพและสร้างสรรค์ผลงานที่มีชื่อเสียง ต้องขอบคุณพนักงานทุกคนที่ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ถ้าไม่ได้พนักงานทุกคนทุ่มเทการทำงาน บริษัทของเราจะไม่เจริญรุ่งเรืองมาถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ยังมอบพระพุทธรูปให้แก่คุณจาฤก กัลย์จาฤก เพื่อเป็นสิริมงคลให้การทำงาน

จากนั้นได้มอบรางวัล “ประดิษฐ์ อวอร์ด” ครั้งที่13 ประจำปี 2558 ให้แก่บริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัด จากภาพยนตร์เรื่อง “ห้องหุ่น” สามารถครองรางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ ครั้งที่ 24 ในสาขาเทคนิคพิเศษการแต่งหน้ายอดเยี่ยม ,บริษัท มิราเคิล แชนแนล จำกัด จากรายการ “หัตถจิต” ของสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมมิราเคิล แชนแนลในรางวัลคุณค่าแห่งบุคคล ,บริษัท กันตนา แอนนิเมชั่น สตูดิโอ จำกัด รางวัล Best Animation TV Commercial จากผลงาน “ไอศกรีมเอสกิโมดับเบิ้ล สนุก2ชั้น มันส์2เท่า” ,บริษัท กันตนา โพสท์โปรดักชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด จากเรื่อง “ตีสาม คืน3D” ในรางวัลเทคนิคภาพพิเศษยอดเยี่ยมรางวัลตุ๊กตาทองประจำปี 2557 และบริษัท กันตนา ซาวด์ สตูดิโอ จำกัด จากภาพยนตร์เรื่อง “รัก ลวง หลอน” สาขาบันทึกเสียงยอดเยี่ยม รวมไปถึงรางวัลพนักงานดีเด่น อีกจำนวน 38 รางวัล ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น และเป็นกันเอง
 

“เต้-ปิยะรัฐ” ทุ่มเพื่อแฟน “กอสซิป เกิร์ล” รับปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสม น้อมรับทุกคำติชม

 

เปิดกล้องถ่ายทำ และพร้อมลงจอให้ได้ชมกันแล้ว สำหรับละครซีรีส์ “กอสซิป เกิร์ล ไทยแลนด์” ผลงานการผลิตของกันตนา และอินทัช ที่จะลงจอให้ได้ชมทางช่อง 3 เร็วๆนี้ ซึ่งผู้จัดไฟแรงแห่งกันตนา เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก นอกจากจะคอยดูแลควบคุมการผลิตทุกขั้นตอนแล้ว ยังการันตีความสนุก ครบรส ย้ำไม่มีท้อ แม้จะโดนกระแสตอบรับแรงตั้งแต่ยังไม่ออนแอร์ แต่ก็น้อมรับทุกคำติชม และคอยพัฒนาปรับเปลี่ยนให้ออกมาสมบูรณ์ถูกใจแฟนๆ กอสซิป เกิร์ล มากที่สุด

 

“กอสซิป เกิร์ล ไทยแลนด์ตอนนี้พร้อมมาก ใกล้ได้ลงจอให้ชมกันแล้ว บอกเลยทุกฝ่ายทำงานกันหนักมาก เราทุ่มทุน และทุ่มเทกับเรื่องนี้มาก เพราะอยากให้ออกมาดีที่สุด ไม่อยากทำให้แฟนๆที่รอติดตามผิดหวังกัน ด้านกระแสข่าวต่างๆที่ออกมามีทั้งติทั้งชม เราก็พร้อมรับฟัง เรียกว่าน้อมรับทุกคำติชม อะไรเปลี่ยนได้เราก็ลองเปลี่ยน อย่างสไตล์เสื้อผ้าการแต่งตัวก็มีปรับเปลี่ยนบ้าง เรื่องเทคนิคการถ่ายทำที่เราต้องการให้ออกมาดีที่สุดก็มีเพิ่มเข้ามาใช้บ้าง ส่วนเรื่องการปรับเปลี่ยนนักแสดงนั้นบอกเลยว่าเป็นปัญหาของเรื่องคิวมากกว่า เพราะเรื่องนี้เรามีเวลาถ่ายทำน้อยก่อนออนแอร์ เราจึงต้องมีการปรับคิวทั้งทางทีมงาน และนักแสดงให้สามารถทำงานได้มากที่สุด ซึ่งการวางตัวในตอนแรกเราก็มั่นใจในความสามารถของนักแสดงทุกคน ซึ่งพอมีการปรับเปลี่ยนก็มีแอบเสียดายบ้าง อย่างน้องจัสติน ที่มารับบท เนท ในตอนแรก ซึ่งน้องเป็นคนมีความสามารถมาก แต่บังเอิญคิวของเราไม่ตรงกันน้องมีงานต้องรับผิดชอบอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งเราก็หวังว่าจะได้ร่วมงานกันอีกในโอกาสต่อไป ตอนนี้เราได้น้องแพทริคมารับบทนี้ ซึ่งเขาก็เป็นนักแสดงที่เก่งมากทำงานมาตั้งแต่อายุยังน้อย เต้เห็นการทำงานของเขามาตั้งแต่ยังเด็กๆ ก็มั่นใจน้องต้องทำได้ดีกับบทนี้ คนดูมั่นใจได้เลยว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอน ด้านนักแสดงคนอื่นๆ เต้ก็อยากให้คนดูลองให้โอกาสน้องๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าน้องๆกลุ่มนี้ตั้งใจกับการทำงานเรื่องนี้มาก เขาบอกเลยว่าไม่อยากให้คนดูผิดหวัง เขาจะตั้งใจทำเต็มที่ให้ออกมาดีที่สุดแน่นอน นอกจากนี้ยังมีนักแสดงอาชีพที่มาช่วยให้ละครซีรีส์เรื่องนี้สมบูรณ์ขึ้นไปอีก อาทิ พี่ซินดี้-สิรินยา,พี่บ๊อบ ทูน,พี่พีท ทองเจือ, พี่ปิ่น-เก็จมณี,พี่ตุ๋ย-นวลปรางค์ ซึ่งเป็นนักแสดงระดับฝีมือทั้งนั้น

   

ตอนนี้ถ้าถามว่ากังวลใจกับกระแสที่มีมาเรื่อยๆ เราตื่นเต้นมากกว่า อยากให้คนดูได้ดูเร็วๆ แล้วมาวิจารณ์กันต่อว่าเป็นอย่างไร ชอบไม่ชอบตรงไหน แต่ที่สุดแล้วเราอยากให้คนดูได้ดูแล้วสนุก เรื่องนี้เป็นอะไรที่มีข้อคิดอยู่แล้ว เป็นเรื่องราวของครอบครัว มิตรภาพ ชี้ให้เห็นความผิดพลาดว่าถ้าเราเกิดเดินผิดทางเราไม่สามารถหนีอดีตของตัวเองได้ เราต้องเผชิญหน้ากับปัญหา และทำวันนี้ให้ดีที่สุด และสุดท้ายสิ่งสำคัญคือครอบครัวที่จะคอยอยู่ข้างเราเสมอ กอสซิป เกิร์ล ที่นอกจะได้เห็นแฟชั่นสวยๆ ของยุคสมัยนี้แล้ว ยังเป็นละครที่ยังให้เห็นมุมมองสะท้อนสังคมได้เป็นอย่างดี เริ่มตอนแรก 16 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง 3 ฝากติดตามกันด้วยครับ”
 

มูลนิธิประดิษฐ์ – สมสุข กัลย์จาฤก และสถาบันกันตนา บริจาคหนังสือในโครงการ “7 สี รวมใจ ถวายพระพรชัย 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี”


 

(วันที่ 26 มิ.ย.58) อาจารย์ณัษฐพงษ์ ตันเจริญ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา พร้อมด้วยนักศึกษาจากสถาบันกันตนา ในนามตัวแทนมูลนิธิประดิษฐ์ – สมสุข กัลย์จาฤก และสถาบันกันตนา ได้ร่วมบริจาคหนังสือจำนวน 600 เล่ม ประกอบด้วย หนังสืออ่านนอกเวลา และหนังสือความรู้ทั่วไป ในกิจกรรม “7 สีรวมใจถวายพระพรชัย 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” เพื่อมอบแด่พระสงฆ์ และสามเณรโรงเรียนพระปริยัติธรรมตามพระราชดำริฯ โดยมี คุณเสน่ห์ ห้องสุวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด และรักษาการผู้จัดการฝ่ายเซ็นเซอร์โฆษณา เป็นผู้รับมอบ ณ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

สถาบันกันตนา จัดบรรยายพิเศษเรื่อง “ประสบการณ์การเข้าร่วมงาน MIPTV 2015”

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2558 สถาบันกันตนาจัดบรรยายพิเศษ ภายใต้โครงการส่งเสริมพัฒนาสถาบันกันตนาสู่สถาบันการเรียนรู้ เรื่อง “ประสบการณ์การเข้าร่วมงาน MIPTV 2015” โดยได้รับเกียรติจากคุณศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ ประธานบริหารสายธุรกิจรายการโทรทัศน์ และคุณปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาสื่อแนวใหม่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและกิจการต่างประเทศ บมจ.กันตนา กรุ๊ป มาเป็นวิทยากรพิเศษบอกเล่าประสบการณ์ทิศทางและแนวโน้มทางการตลาดของธุรกิจรายการโทรทัศน์ในระดับสากลจากการเข้าร่วมงาน MIPTV 2015 ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ทั้งนี้เพื่อสร้างสังคมแห่งความรู้ โดยการจัดการความรู้อย่างมีส่วนร่วมระหว่างคณาจารย์ นักศึกษา และพนักงานในเครือกันตนา นับเป็นโครงการที่สอดคล้องกับการประกันคุณภาพตัวบ่งชี้ที่ 7.2 ของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.)

โปรโมทเชิญชวนไปร่วมงาน “Thailand Comic Con 2015”

เอก-ชาญวิทย์ วิทยสัมฤทธิ์ ประธานคณะกรรมการจัดงาน “Thailand Comic Con 2015” นำทีม มาสคอต Usavich ,อาราเล่ ,คอสเพลย์ฮีโร่ Ironman และคอสเพลย์ตัวล่าสุด วายร้าย Ultron จากภาพยนตร์ Avengers มาเผยโฉม พร้อมเดินสายโปรโมทเชิญชวนไปร่วมงาน “Thailand Comic Con 2015” ที่จะมีขึ้นในวันที่ 1-3 พ.ค. 58 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน และแฟนๆ เอนิเมะ ไอดอล พลาดไม่ได้กับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ เอนิเมะ ไอดอล เอเชีย2015 ในวันที่ 30 เม.ย.นี้ ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ThailandComicCon หรือ www.ThailandComicCon.com

  

  

You are here: Home